Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản 
18/08/2015 
 

Thực hiện theo kế hoạch số 318/KH-BVLBP ngày 27/7/2015 của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, trong 5 ngày từ ngày 10/8 đến 14/8/2015 Bệnh viện đã tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản cho cho 30 cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện và 65 cán bộ y tế xã, phường. Chương trình tập huấn có sự chỉ đạo và giám sát của ThS.BS Nguyễn Thị Diệu Hồng – Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, đại diện của Dự án Trung ương.

Mục tiêu của lớp tập huấn là giúp các học viên:

- Có hiểu biết cơ bản về Dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản.

- Có kiến thức và kỹ năng chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản tại các tuyến.

- Biết cách sử dụng và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng dụng cụ phân phối thuốc trong điều trị COPD và hen phế quản.

- Có hiểu biết cơ bản và hướng dẫn bệnh nhân phòng tránh các yếu tố nguy cơ trong phòng ngừa điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản.

Qua 5 ngày chương trình tập huấn đã cập nhật kiến thức, kỹ năng khám, phát hiện, tư vấn, quản lý, điều trị  BPTNMT& HPQ cho cán bộ y tế và góp phần triển khai và xây dựng mạng lưới quản lý Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản ở các tuyến.

                                                                        Nguyễn Minh Hiển

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:ThS.BS Nguyễn Thị Diệu Hồng chỉ đạo và giải đáp một số thắc mắcThS.BS Trần Trọng Danh, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hướng dẫn lớp tập huấn

                                                                

 
Liên kết website