Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hỗ trợ phẫu thuật nội soi đại trực tràng tại Bệnh viện tỉnh 
20/04/2019 
 

Thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực hiện những ca bệnh khó từ tuyến trên là định hướng trong công tác khám chữa bệnh của ban lãnh đạo bệnh viện trong năm 2019.

Thực hiện mục tiêu đó, trong 3 ngày từ ngày 11 – 13/4/2019, Bệnh viện tỉnh đã phối hợp cùng các bác sĩ đầu ngành về chuyên môn Ngoại tiêu hóa của Bệnh viện Đại học Y Dược trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi đại trực tràng.

Trong thời gian đầu chuyển giao kỹ thuật, các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ tiến hành chuyển giao theo hướng cầm tay chỉ việc, quan sát, học hỏi kinh nghiệm cho các bác sĩ Bệnh viện tỉnh.

Đợt chuyển giao vừa rồi, đã tiến hành thực hiện được 03 ca phẫu thuật nội soi đại trực tràng. Dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện 07 ca cho các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh.


TS.BS Nguyễn Hữu Thịnh hướng dẫn phẫu thuật nội soi đại trực tràng

Phẫu thuật nội soi đại trực tràng là một trong những kỹ thuật mới, không cần phải can thiệp bằng phẫu thuật, điều trị cho các bệnh nhân trong thời gian phát hiện bệnh sớm. Đây là những kỹ thuật điều trị an toàn và thành công cao những trường hợp ung thư sớm, giúp người bệnh phục hồi nhanh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ung thư đại trực tràng giai đoạn trễ có thể được điều trị bằng phẫu thuật nội soi, đây là kỹ thuật mổ ít xâm lấn, ít đau, phục hồi nhanh và giảm thời gian nằm viện.

Phòng Quản lý chất lượng


 
Liên kết website