Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức họp báo cáo kết quả công tác quý III/2017 và phương hướng hoạt động quý IV/2017 
25/10/2017 
 

Chiều ngày 19/10/2017, Bệnh viện Ninh Thuận tổ chức buổi báo cáo kết quả công tác quý III/2017 và phương hướng hoạt động quý IV/2017. BS CKI Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện chủ trì và các cấp Lãnh đạo Bệnh viện cùng các Trưởng, phó khoa, phòng.

Theo báo cáo, tính đến quý III năm nay, tổng số bệnh nhân đến khám chữa bệnh trong quý III là 100.079 lượt, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm 2016 (102.336 lượt). Cũng trong quý III này, bước đầu Bệnh viện thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Thực hiện 04 ca, trong đó có 01 ca đang mang thai 06 tuần. Triển khai phòng Kangaroo điều trị, chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng, nhẹ cân, thực hiện thành công 49/60 trường hợp. Xây dựng và bước đầu thực hiện tái khám trẻ sơ sinh non tháng, nhẹ cân.


BS Bùi Viết Tuấn báo cáo sơ kết quý III/2017

Bên cạnh những thành tích đạt được, trong quý IV, Bệnh viện cần khắc phục một số tồn tại sau đây để đảm bảo chất lượng khám bệnh, chữa bệnh như: Một số thuốc có số lượng sử dụng tăng đột biết, do tình hình bệnh tăng nên một số mặt hàng đôi lúc thiếu hụt; Hoạt động dược lâm sàng chưa mạnh vì chưa có dược sĩ chuyên trách Dược lâm sàng; Thông qua kiểm tra tay nghề cho Điều dưỡng – Hộ sinh vẫn còn 3% Điều dưỡng – Hộ sinh chưa đạt; Chưa thực hiện lập kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân chăm sóc cấp II và cấp III theo tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế đề ra.


BS Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện trả lời vướng mắc của khoa, phòng.

Sau phần báo cáo là phương hướng hoạt động của Bệnh viện trong quý IV/2017, một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; Tổng kết việc triển khai thực hiện các kỹ thuật mới, các đề tài nghiên cứu khoa học – sáng kiến cải tiến đã đăng ký; Thực hiện đúng tiến đồ Đề án bệnh viện vệ tinh và Đề án 1816; Cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện, phấn đấu đến quý IV đạt 3,5 điểm. Khảo sát an toàn người bệnh; Triển khai giường cấp I và chăm sóc cấp I tại các khoa để đạt 20% giường chăm sóc cấp I/tổng số bệnh nhân tại các khoa, phòng; Sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị đã được phân về cho các khoa (đặc biệt các trang thiết bị dự án JICA); Tổ chức xét tuyển viên chức năm 2017; Triển khai phòng khám Dinh dưỡng tại khoa khám bệnh....

Phòng CNTT

 
Liên kết website