Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm nhân Ngày Điều dưỡng thế giới 12/5 
15/05/2018 
 

Chiều ngày 11/5/2018, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới đã được tổ chức một cách long trọng nhằm tôn vinh những điều dưỡng viên tận tuỵ, những người không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân.

Trong buổi lễ, Ban Giám đốc cùng toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 - 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

Chia sẻ nhân dịp này, BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện Tỉnh, đã một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của điều dưỡng viên, bởi ngoại trừ thời gian được các bác sĩ khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người tiếp xúc với người bệnh. Chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật chuyên môn như trực tiếp hoặc phụ tiêm thuốc, cho uống thuốc, thay băng, giúp bệnh nhân hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt… cho đến việc là người chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người bệnh, giúp bệnh nhân làm quen với môi trường bệnh viện để an tâm điều trị, đưa đón bệnh nhân chuyển khoa, chuyển viện hoặc đi khám chuyên khoa … Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng.

BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho đại diện điều dưỡng

Đặc biệt, buổi lễ có thêm phần ý nghĩa khi có sự tham gia và chia sẻ của điều dưỡng tình nguyện viên của tổ chức KOICA - Kim Min Kyung hiện đang tham gia chương trình đào tạo hỗ trợ nâng cao trình độ cho các điều dưỡng viên theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cũng trong buổi lễ, nhằm khích lệ động viên và nhân rộng gương tốt trong thực hiện nhiệm vụ, Giám đốc Bệnh viện đã quyết định khen thưởng cho các cá nhân đã có những đóng góp trong tổ chức tốt việc thực hiện chăm sóc người bệnh.

BS.CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác điều dưỡng

Trong chương trình còn có thêm các tiết mục hoạt cảnh múa, tất cả các tiết mục đều do các điều dưỡng tự biên đạo, thực hiện...

Tiết mục hoạt cảnh múa của tập thể điều dưỡng Bệnh viện tỉnh

Tập thể điều dưỡng chụp ảnh kỷ niệm cùng BS Giám đốc Bệnh viện tỉnh

Nhân ngày Điều dưỡng thế giới, kính chúc các anh chị em Điều dưỡng - hộ sinh - kỹ thuật y vui vẻ, yêu nghề, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt thiên chức nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website