Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi kiểm tra tay nghề bác sĩ - dược sĩ - điều dưỡng - hộ sinh - kỹ thuật viên 
08/09/2017 
 

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đều tập trung để cải thiện. Đây cũng chính là mục tiêu phấn đấu xuyên suốt trong quá trình hình thành và phát triển của Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận.

Thực hiện Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/ 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Nhằm duy trì việc thực hiện tốt quy chế, quy định của Bộ, ngành, bệnh viện. Trao đổi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự an toàn và hài lòng cho người bệnh. Từ ngày 21/8/2017 – 25/8/2017  Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức đợt kiểm tra tay nghề đối với Bác sĩ - Dược sĩ – Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên. Với mục đích phát động và duy trì phong trào thi đua nâng cao tay nghề trong công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời gόp phần nâng cao kiến thức, chuyên môn nghề nghiệp trong khám điều trị, chăm sóc người bệnh, rèn luyện kỹ năng trong thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận.Đối tượng tham gia kiểm tra tay nghề là các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên.

Tất cả đối tượng tham gia đều được kiểm tra cả 2 nội dung gồm lý thuyết và thực hành.

Về phần lý thuyết yêu cầu đối áp dụng những kiến thức đã học tại các trường y khoa và đề cương của Bộ Y tế gồm 36 đề thực hành và 1.800 câu hỏi trắc nghiệm. Riêng kỹ thuật viên xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức và Y dược cổ truyền - phục hồi chức năng xem lại những bài học cơ bản theo chuyên ngành.

Về thực hành gồm khám lâm sàng, làm hồ sơ bệnh án, đọc kết quả cận lâm sàng, thực hiện các quy trình kỹ thuật chuyên môn theo chuyên ngành đào tạo.

Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo gồm:  BS CKII Thái Phương Phiên - Giám đốc bệnh viện làm Trưởng ban, BS CKI Bùi Viết Tuấn - Phó giám đốc bệnh viện làm phó ban và một số thành viên là các bác sĩ, thạc sĩ, bác sĩ trưởng khoa bệnh viện.

Trong quá trình kiểm tra, ban giám khảo đã đưa ra đánh giá các kỹ năng của thí sinh một cách toàn diện: từ kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống bất ngờ trong quá trình thao tác kỹ thuật cho đến động tác thực hiện kỹ thuật, quy trình được kiểm tra.

 

Kết thúc đợt kiểm tra với hiệu quả thiết thực và cũng là một sân chơi chuyên môn lành mạnh và không khí thi đua học tập một cách bền vững trong đội ngũ Bác sĩ - Dược sĩ – Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên của Bệnh viện Ninh Thuận.

Hình ảnh hội thi:


 
Liên kết website