Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập huấn triển khai thực hiện Thông tư 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế 
16/07/2018 
 

Thực hiện Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế về việc Quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp, ngày 13/7/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức buổi tập huấn triển khai thực hiện thông tư này.

Tại buổi tập huấn, các khoa phòng được lưu ý triển khai việc thực hiện thông tư số 15 của Bộ Y tế áp dụng từ 0h ngày 15/7/2018. Ngoài ra, phòng KHTH và CNTT cũng hướng dẫn, giải đáp một số thắc mắc của các khoa/phòng xung quanh việc thay đổi giá dịch vụ.


BS Bùi Viết Tuấn - Phó GĐ Bệnh viện chủ trì cuộc họp


CN Bùi Văn Hoa - Trưởng phòng Công nghệ thông tin giải đáp vướng mắc của các khoa/phòng

Theo đó, Thông tư 15/2018/TT-BYT điều chỉnh cụ thể như sau, 88 giá dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh, trong đó đáng chú ý là giảm giá 70 dịch vụ, gồm: 6 giá khám bệnh (của 5 hạng bệnh viện và trạm y tế xã) bình quân giảm 17%; 34 giá ngày giường bệnh (của 5 hạng bệnh viện và các loại giường) bình quân giảm 6% và 30 dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm, bình quân giảm 24%. Điều chỉnh tăng 9 dịch vụ, gồm: 7 giá ngày giường chủ yếu là giường hồi sức tích cực và giường hồi sức cấp cứu, bình quân điều chỉnh tăng 5% và 2 dịch vụ xét nghiệm. Bổ sung giá của 9 dịch vụ kỹ thuật: người bệnh sử dụng các dịch vụ này sẽ được BHXH thanh toán. Điều chỉnh 12 dịch vụ (chủ yếu là các dịch vụ chụp CT, nội soi) theo nguyên tắc không tính chi phí thuốc, vật tư tiêu hao đặc thù trong  giá dịch vụ do thuốc và các loại vật tư này có nhiều loại và mỗi người bệnh sử dụng khác nhau.

Việc triển khai và thực hiện đúng theo thông tư 15 sẽ giúp cho việc đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT đi khám bệnh, chữa bệnh; đảm bảo công tác thanh quyết toán BHYT; đảm bảo công tác nhập liệu của các khoa/phòng chính xác và đầy đủ.

Phòng Quản lý chất lượng

 
Liên kết website