Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận với chương trình hợp tác quốc tế 
20/11/2018 
 

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác Quốc tế. Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2018, tại hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, đơn vị đã có buổi đón tiếp đoàn chuyên gia chuyên ngành tim mạch can thiệp Nhật Bản do TS.BS Kan Zen, đến từ bộ phận Tim Mạch Y Khoa, Bệnh viện Đại học Y dược Kyoto, đây là lần đầu tiên đoàn đến Việt Nam. Cùng đi với đoàn còn có ThS.BS Trần Hòa, Phó khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Đại Học Y Dược Tp Hồ Chí Minh. TS.BS Kan Zen là một trong những chuyên gia đầu ngành về tim mạch tại Bệnh viện Đại học Y dược Kyoto, ông đã thực hiện thành công nhiều ca về tổn thương tắc mạch vành hoàn toàn hay đặt stent ngoại biên, và đó là những kỹ thuật rất khó trong tim mạch hiện nay.


TS.BS Kan Zen làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Ngay sau buổi tiếp, BSCkII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận thay mặt đơn vị chân thành cám ơn sự hỗ trợ chân tình của đoàn và cá nhân TS.BS Kan Zen đã giành cho bệnh viện sự ưu ái đặc biệt này. Đồng thời ông cũng giới thiệu và chia sẻ những thành công nhất định của Khoa đơn vị can thiệp Tim mạch trong thời gian qua. Từ tháng 6/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận bắt đầu triển khai chụp và can thiệp mạch vành. dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh, đến tháng 12/2017 thì Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận chính thức tổ chức lễ nhận bàn giao hoàn thành kỹ thuật can thiệp mạch vành của đề án xây dựng khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận và là vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Khoa đơn vị can thiệp Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, tính đến nay khoa đã thực hiện cho 800 ca đặt stent mạch vành, can thiệp sớm 60% cho các ca bệnh về tim mạch, với phương pháp này, thời gian để thực hiện 1 ca khoảng 45 đến 6 tiếng, tùy thuộc vào mức độ khó hay dễ của từng ca bệnh, ưu điểm của phương pháp này là không cần phẫu thuật, do đó, thời gian phục hồi của bệnh nhân rất nhanh.

Theo chương trình làm việc, trong 2 ngày (14 -15/11/2018) khoa đơn vị can thiệp Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với  đoàn các chuyên gia, sẽ tiến hành thực hiện can thiệp cho 20 ca bệnh nhân có phát hiện tổn thương mạch vành phức tạp bằng máy chụp mạch máu kỹ thuật xóa nền. Hiện tại, các bác sĩ Nhật Bản đang dẫn đầu thế giới trong can thiệp mạch vành mạn tính, vì vậy được tiếp nhận kỹ thuật cao từ các chuyên gia y tế Nhật Bản sẽ giúp cho các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận được học tập, nâng cao kỹ năng tay nghề, triển khai thành công kỹ thuật khó về can thiệp mạch vành, áp dụng cho các trường hợp nặng tại bệnh viện, không phải chuyển lên tuyến trên như trước đây.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tiếp nhận một số dụng cụ kỹ thuật dùng trong can thiệp tim mạch bằng máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền như: Vi ống thông, dây dẫn, bóng nong mạch máu, stent... do Nhật Bản sản xuất.

                                                                                                             Đào Thành
 
Liên kết website