Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận
Bệnh nhân thứ 61 và 67 nhiễm Covid-19 được điều trị thành công và ra viện 
01/04/2020 
 

Sáng ngày 01/4/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cho 02 bệnh nhân nhiễm COVID-19 là bệnh nhân 61 và 67 ra viện. Cả hai bệnh nhân đều cho kết quả âm tính sau 3 lần xét nghiệm với SARS-CoV-2, theo quy định, các bệnh nhân đủ điều kiện để xuất viện.

Bệnh nhân B.T.T, (42 tuổi), nam, là bệnh nhân thứ 61 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, là ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Ninh Thuận, được điều trị tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận từ ngày 15/3/2020.

Bệnh nhân B.V.C, (36 tuổi), nam, (ca thứ 67 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam) là người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 61 được phát hiện và xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2, nhập viện điều trị ngày 17/3/2020.


Hai bệnh nhân 61 và 67 chính thức được xuất viện. (Ảnh: Thảo Lê)

Bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng: sốt cao, ho từng cơn, đau họng, đau ngực, khó thở. Sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân không còn triệu chứng sốt, ho, kết quả chụp phim X-quang cho kết quả tốt, tự sinh hoạt bình thường.

Nói về quá trình điều trị cho bệnh nhân B.T.T và bệnh nhân B.V.C, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã dốc hết sức trong quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế việc lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế”.

Sau khi xuất viện 02 bệnh nhân sẽ tiếp tục được thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Hương Nguyễn

 
Liên kết website