Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tiếp đoàn cơ quan phát triển  
29/05/2014 
 

Ngày 26/5/2014 Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh đã tiếp đoàn cơ quan phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID) và Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa kỳ (CDC) đến thăm và làm việc với bệnh viện về hoạt động phòng chống lao và phòng chống lao đa kháng thuốc cũng như tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật cho các hoạt động trên trong thời gian tới. Đoàn gồm BS Amy Bloom – chuyên gia tư vấn kỹ thuật cao cấp của USAID tại Washington; BS Alexander Golubkov – chuyên gia kỹ thuật cao cấp về lao của USAID tại Washington; TS Julia Ershova – chuyên gia dịch tễ học của CDC tại Atlanta; BS Rajdeep Srivastava – chuyên gia kỹ thuật cao cấp về lao; ThS Nguyễn Bích Thủy – Trưởng nhóm lao đa kháng của CTCLQG Việt Nam; BS Phạm Huy Minh – cán bộ chăm sóc và điều trị của USAID.Đoàn đi thực tế tại các khoa lâm sàng

Đoàn đã thảo luận với Bệnh viện về hoạt động phòng chống lao của tỉnh trong thời gian qua và tình hình triển khai hoạt động quản lý lao đa kháng thuốc hiện nay của tỉnh. Sau thảo luận với Bệnh viện, Đoàn đã thăm thực tế hoạt động của các khoa, phòng và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Chiều cùng ngày đoàn đã đến làm việc với Trung tâm Y tế Thành phố PRTC, Trạm Y tế Phường Đạo Long về hoạt động phòng chống lao và lao đa kháng.

Kết thúc ngày làm việc, Đoàn đã đánh giá rất cao kết quả hoạt động của Chương trình Chống Lao tỉnh nhà đặc biệt là hoạt động lao đa kháng vừa mới triển khai từ tháng 9 năm 2013 đến nay. Sau chuyến thăm và làm việc với Bệnh viện Đoàn sẽ có kế hoạch làm việc với Dự án Phòng chống Lao Quốc gia và Bộ Y tế để thống nhất việc hỗ trợ kỹ thuật cho hoạt động phòng chống lao và lao đa kháng thuốc trong thời gian tới.

                                                                    Nguyễn Minh Hiển

 
Liên kết website