Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình
“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: Nhớ về người 
07/07/2017 
 

Bác Hồ là một tấm gương ngời sáng với một trái tim bao la tình yêu thương. Tôi đã được đọc, được nghe rất nhiều những bài thơ, những câu chuyện, những bài thuyết trình rất hay, rất cảm động về Bác. Nhưng có một việc làm tôi suy nghĩ mãi…

Một buổi chiều, cháu trai tôi đang học lớp 5, đi học về hớn hở khoe với tôi “Chú ơi hôm nay cô giáo khen con”. Tôi hỏi “vì sao cô khen con”. Cháu tôi hồn nhiên trả lời với tôi bằng một giọng háo hức: “Vì con thuộc nhiều mẫu chuyện về Bác Hồ. Chú thấy con giỏi không?” Rồi cháu tíu tít kể cho tôi nghe rất nhiều mẫu chuyện “Quả táo Bác Hồ”. “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”… Cháu còn đọc vanh vách 5 Điều Bác Hồ dạy và kết thúc bằng bài thơ “Trẻ em như búp trên cành” mà Bác Hồ đã viết tặng thiếu nhi Việt Nam.

Là một người chú, tôi tự hào và hạnh phúc về những hiểu biết cũng như những tình cảm kính yêu đối với Bác của cháu trai mình. Và tôi biết rằng, không chỉ cháu trai tôi mà tất cả các cháu thiếu nhi, con người Việt Nam đều kính yêu Bác Hồ như thế. Là một đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tôi thấy vững tâm vì không chỉ những công dân trưởng thành, có đầy đủ nhận thức mà ngay cả những cháu bé nhỏ xíu cũng ý thức được sâu sắc tình yêu thương bao la và tấm gương ngời sáng của vị lãnh tụ vĩ đại.

Đúng thế, trong trái tim của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lúc nào cũng lo cho dân, cho nước. Trong đó, tình yêu của người dành cho thiếu nhi, nhi đồng lớn mênh mong không sao kể xiết. Trong tình thương giàu lòng nhân ái đặc biệt dành cho tuổi thơ, Bác Hồ đã thể hiện sự chăm lo cho thế hệ trẻ trong suốt cuộc đời mình.

Tôi đã gắn bó nhiều năm với công tác dân số - gia đình và trẻ em. Khi ấy, những bài học về lòng yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi luôn nhắc nhở tôi rất nhiều điều giản dị mà không hề tầm thường. Tôi công tác không chỉ vì trách nhiệm của cán bộ, mà còn vì tình yêu thương, vì tương lai của những trẻ em, những người chủ ngày mai của đất nước. Tôi ước mong sao có một ngày tất cả các cháu thiếu nhi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều được hưởng một cuộc sống ấm êm như Bác Hồ đã nói: Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, học hành là ngoan…

Bác Hồ là một nhân cách lớn, một tấm gương lớn, mỗi con người chúng ta có lẽ sẽ không có ai có được tất cả những điều lớn lao ấy. Thế nhưng, từ nhân cách lớn, tấm gương lớn ấy, chúng ta học được rất nhiều bài học quý giá để hoàn thiện mình. Bản thân tôi, cũng như mọi người Việt Nam hiện tại đều có sẵn trong lòng những tình cảm kính yêu, cảm phục đối với Bác. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đang được phát động rộng rãi trong toàn xã hội đã đáp ứng được nhu cầu bày tỏ những tình cảm và lòng biết ơn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở vấn đề tình cảm, cuộc vận động ấy đã tạo một cơ hội để mỗi cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức chính trị, soi rọi lại chính mình để phấn đấu trở thành một người “tài đức vẹn toàn”. Cuộc vận động đã có ảnh hưởng sâu rộng đến mọi tần lớp nhân dân. Là một đảng viên, tôi tự hào vì được hòa mình vào dòng chảy của dân tộc để học tập về nhân cách đạo đức của một người lãnh tụ vĩ đại.

Hơn lúc nào hết, tôi luôn phấn đấu bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp để được góp phần vinh danh cho công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình nói riêng và cho Ngành Y tế nói chung.

Một lần nữa, tôi xin được trang nghiêm kính phục vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, xin được cảm ơn những bài học quý giá từ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tôi hiểu rằng, để thực hiện những bài học ấy không phải dễ dàng, như Bác đã nói “Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh”. Nhưng tin rằng, chúng ta sẽ chinh phục được đỉnh núi ấy vì bên ta luôn có tình yêu thương bao la và tấm gương ngời sáng của Bác./.    

Chí Đại
 
Tin đã đưa

Liên kết website