Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
“ Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” 
19/04/2016 
 

        Sáng 19/4/2016, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Đến dự Lễ phát động có: Đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng chí Lê Minh Định – Giám đốc Sở Y tế, Đồng chí Bùi Văn Kỳ - Phó giám đốc Sở Y tế, cùng với lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Chi cục Quản Lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản; lãnh đạo UBND phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; Đoàn Thanh niên; Hội Phụ nữ, Hội chữ thập đỏ, Hội nông dân, Đài phát thanh truyền hình, Trung tâm truyền thông GDSK, Báo Ninh Thuận và có hơn 30 cơ sở sản xuất-kinh doanh rau, thịt trên địa bàn tỉnh.
                 
             Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ   
­
             
        An toàn vệ sinh thực phẩm có tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khoẻ mỗi người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội; về lâu dài còn ảnh hưởng đến phát triển giống nòi của dân tộc. Vì vậy, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và bức xúc, được cộng đồng hết sức quan tâm. Bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của Đảng và Nhà nước ta.
 


        Đồng chí Bùi Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Y tế báo cáo kết quả công tác 2015
            
        Chủ đề “ Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” , Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5/2016 trong phạm vi toàn tỉnh sẽ góp phần tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rau, thịt nói riêng và thực phẩm nói chung; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng.

         Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể; người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng hưởng ứng Tháng hành động để tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; Đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về quy trình sản xuất; tiêu dùng thực phẩm an toàn; tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm theo thẩm quyền và phạm vi, lĩnh vực quản lý .

        Cũng tại buổi lễ phát động Chủ nhiệm hợp tác xã rau an toàn Ông Nguyễn Văn Trinh và Ông Nguyễn Xuân Đoài chủ cơ sở giết mổ dê cừu Triệu Tín; cùng phát biểu hưởng ứng tháng hành động bằng những cam kết và việc làm thiết thực trong sản xuất rau, thịt và sản phẩm từ thịt trong tháng và sau tháng hành động năm 2016./.

 
Liên kết website