Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin trong ngành
Tin trong ngành
Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2019 ngành Xây dựng 
08/01/2020 
 

Sáng 06/01, tại trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 (thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), đã diễn ra kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2019 ngành Xây dựng.


Đại diện Bộ Xây dựng tặng hoa, cờ cho các đơn vị tham gia kỳ thi.

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng Sở, ngành và các đơn vị tham gia kỳ thi.

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 42 thí sinh đến từ các cơ sở đào tạo trong khối đào tạo thuộc Bộ Xây dựng dự thi các nghề: Hàn, lắp đặt điện, xây gạch...

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Xây dựng) – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2019 là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành và các địa phương; khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo. Nhất là thông qua kỳ thi lựa chọn ra những thí sinh có tay nghề cao đại diện cho ngành Xây dựng tham gia vào các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia, tay nghề khu vực Asean 2020 và kỳ thi tay nghề thế giới năm 2021.
 


Các đại biểu tham dự khai mạc kỳ thi.

Chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi, trường Cao đẳng Nghề Việt Xô số 1 đã rất chủ động trong việc chuẩn bị, nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện để phục vụ về tổ chức mặt bằng cho các nghề dự thi. Các phương tiện máy móc, trang thiết bị kỹ thuật và vật tư theo yêu cầu của Ban tổ chức, cũng như phục vụ cho chấm thi đã được chuẩn bị chu đáo.

Hội thi diễn ra từ ngày 6 – 8/01/2020.

                                                                                                        Theo thông tin Bộ Xây dựng