Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Kiến trúc và Quy hoạch
Kiến trúc và Quy hoạch
Họp tư vấn thông qua quy hoạch phân khu Khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải và quy hoạch phân khu khu vực Phía Bắc, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm 
24/09/2013 
 
Sáng ngày 20/9/2013, tại Hội trường Sở Xây dựng Ninh Thuận Tư vấn thông qua quy hoạch phân khu Khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải và quy hoạch phân khu khu vực Phía Bắc

Với các định hướng quy hoạch chung thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đến năm 2030, sáng ngày 20/9/2013, tại Hội trường Sở Xây dựng Ninh Thuận Tư vấn thông qua quy hoạch phân khu Khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải và quy hoạch phân khu khu vực Phía Bắc. Tham dự cuộc họp có các thành viên là đại diện các địa phương, các ban, ngành đoàn thể có liên quan.

 Theo quy hoạch chung thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đến năm 2030 đã định hướng mở rộng không gian phát triển về phía Đầm Nại, gắn kết với các vùng cảnh quan sinh thái, các vùng động lực có khả năng liên kết với các hoạt động kinh tế- xã hội của thành phố, để tạo ra những thế và lực mới cho thành phố và toàn vùng đặc biệt là về dịch vụ du lịch. Khu vực Đầm Nại là vùng cảnh quan đặc sắc nằm ở phía Bắc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Đây là vùng động lực quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của thành phố và vùng phụ cận nói riêng cũng như ngành du lịch của toàn tỉnh nói chung. Đồ án cũng đã chú trọng phát triển Khu vực Đầm Nại trở thành khu vực phát triển đa dạng, cung cấp thực phẩm và không gian du lịch mang bản sắc riêng của khu đô thị ven mặt nước, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các định hướng phát triển tổng thể của cả thành phố. Các giải pháp quy hoạch đảm bảo tính đồng bộ, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên và thân thiện với môi trường, chú trọng tôn tạo và khai thác các giá trị cảnh quan mặt nước và sinh thái ngập mặn, tạo nên bản sắc riêng hấp dẫn du khách, đồng thời hấp dẫn nhà đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế toàn diện cho khu vực ven Đầm Nại.

Cùng ngày, tư vấn thông qua thuyết minh quy hoạch phân khu Khu vực Phía Bắc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Với hướng chú trọng khai thác du lịch, dịch vụ, kết hợp hài hòa với các ngành kinh tế khác, đồ án quy hoạch phân khu Khu vực phía Bắc thành phố đã nghiên cứu, phân tích dựa trên các yếu tố vị trí địa lý, môi trường sinh thái, đặc điểm dân cư và hiện trạng khu vực, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp quy hoạch phù hợp, đảm bảo tính đồng bộ, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên và thân thiện với môi trường, chú trọng tôn tạo và khai thác các giá trị cảnh quan sinh thái nông nghiệp, nhằm phát triển khu vực này trở thành cửa ngõ hội tụ đầy đủ và đa dạng các loại hình kinh tế gắn kết giữa nông thôn với thành thị, tận dụng các lợi thế giao thông đối ngoại.

 
Tin đã đưa
(31/07)
(14/07)
(24/06)
(18/06)
(11/05)
(08/05)
(29/04)
(25/12)
(28/11)
(25/03)