Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin trong ngành
Tin trong ngành
Hội thảo khoa học về “Chiến lược và giải pháp xây dựng thành phố Phan Rang-Tháp Chàm trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2019-2025 và định hướng đến năm 2030” 
30/07/2019 
 

Ngày 26/7/2019, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức Hội thảo khoa học về “Chiến lược và giải pháp xây dựng thành phố Phan Rang-Tháp Chàm trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2019-2025 và định hướng đến năm 2030”. Dự và chủ trì hội thảo có đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Phan Tấn Cảnh – Giám đốc Sở Xây dựng cùng lãnh đạo các Ban Đảng, các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các chuyên gia trong nước và quốc tế, Hội kiến trúc sư và đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội thảo


Với mục tiêu tuyên truyền, quán triệt về quan điểm, định hướng phát triển đô thị thông minh hiện nay của thế giới và của Việt Nam. Từ đó nâng cao nhận thức, sự ủng hộ và tham gia tích cực của người dân, cộng đồng, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà khoa học cùng chung tay phát triển thành phố Phan Rang-Tháp Chàm hướng tới đô thị thông minh theo xu thế phát triển chung của thời đại khoa học công nghệ 4.0 cùng với cả nước và thế giới.

Diễn giả NG Ka Ming-MVA Hong Kong trình bày tham luận tại hội thảo


Tại hội thảo các diễn giả trong nước và quốc tế đã trình bày tham luận về định hướng phát triển thành phố thông minh tại tỉnh Ninh Thuận, trực tiếp giải đáp thắc mắc cũng như chia sẽ kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh.

Thảo luận bàn tròn


Các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích các tiềm năng, lợi thế và thách thức để làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến việc xây dựng thành phố thông minh từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả đảm bảo tính khả thi, phù hợp với bối cảnh và thực tế của tỉnh nói chung và của thành phố Phan Rang-Tháp Chàm nói riêng.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo


Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phạm Văn Hậu ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của các diễn giả, đại biểu tham dự và khẳng định việc xây dựng thành phố Phan Rang-Tháp Chàm trở thành thành phố thông minh là điều hết sức cần thiết và phải quyết tâm thực hiện. Các ý kiến đóng góp tại hội thảo sẽ góp phần củng cố và hoàn thiện luận chứng khoa học, làm cơ sở triển khai đề án phát triển thành phố Phan Rang-Tháp Chàm trở thành thành phố thông minh trong thời gian tới.

 

HồngChuyên