Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin trong ngành
Tin trong ngành
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Bộ trưởng Ngoại thương CH Latvia Edgars Rinkevics 
18/07/2019 
 

Ngày 16/7/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Cộng hòa Latvia Edgars Rinkevics. Dự buổi tiếp và làm việc có lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Xây dựng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Latvia tại Việt Nam Maris Selga và lãnh đạo các doanh nghiệp Latvia. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bày tỏ vui mừng được tiếp Bộ trưởng Edgars Rinkevics và các thành viên trong đoàn công tác Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại thương Cộng hòa Latvia đến thăm, làm việc với Bộ Xây dựng, đồng thời giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Xây dựng.

Cảm ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn, Bộ trưởng Edgars Rinkevics cho biết, Latvia là một trong những nước có công nghệ khoa học phát triển, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm năng lượng, chế biến đồ gỗ và rất mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, trong đó có Bộ Xây dựng.
 Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Theo Bộ trưởng Edgars Rinkevics, Việt Nam và EU vừa ký kết Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư mới đây đã mở ra thời cơ tuyệt vời để Latvia và Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trao đổi chuyên gia, hợp tác trong lĩnh vực xây dựng.

Đánh giá cao định hướng phát triển công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng của Cộng hòa Latvia, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, đây cũng là lĩnh vực được Bộ Xây dựng Việt Nam rất quan tâm và đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong, ngoài nước, phát triển các công trình xanh, công trình tiết kiệm năng lượng.
 Bộ trưởng Edgars Rinkevics phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà giao Vụ Pháp chế là đơn vị đầu mối cùng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại thương và Đại sứ quán Cộng hòa Latvia tại Việt Nam để xây dựng chương trình hợp tác cụ thể giữa 2 bên trong thời gian tới.


                                                                                   
Theo thông tin Bộ Xây dựng