Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin trong ngành
Tin trong ngành
Bộ Xây dựng tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Xây dựng cho chuyên gia của tổ chức GIZ 
23/05/2019 
 

Ngày 22/5 tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Xây dựng cho TS. Dirk Pauschert - Giám đốc các chương trình về Nước, vùng Duyên hải, Phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam. PGS.TS. Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục HTKT chủ trì buổi Lễ.

Cục trưởng Cục HTKT Mai Thị Liên Hương trao Kỷ niệm chương cho TS. Dirk Pauschert

TS. Dirk Pauschert được cử sang làm việc tại Bộ Xây dựng từ tháng 9/2014 với cương vị là Giám đốc Chương trình quản lý nước thải và Chương trình Thoát nước và chống ngập đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong nhiệm kỳ 5 năm công tác tại Bộ Xây dựng, TS. Dirk Pauschert đã có nhiều đóng góp quan trọng, hỗ trợ phía Việt Nam trong các hoạt động về hoàn thiện thể chế pháp luật liên quan đến lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải, phòng chống thiên tai, bảo vệ vùng duyên hải. Bên cạnh đó, TS. Dirk Pauschert đã phối hợp và hỗ trợ các tỉnh thành của Việt Nam thực hiện các quy định pháp luật liên quan, phối hợp với Hội Cấp thoát nước Việt Nam trong công tác đào tạo nâng cao năng lực cho các công ty thoát nước và xử lý nước thải. Trong vai trò điều phối, TS. Dirk Pauschert đã phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển CHLB Đức, Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ, Nhóm Công tác vì đồng bằng sông Cửu Long, các nhà tài trợ đa phương và song phương, chính quyền các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực nước thải của CHLB Đức và Việt Nam và các cơ quan liên quan để triển khai thành công các hoạt động hợp tác giữa Chính phủ Đức và Chính phủ Việt Nam trong các lĩnh vực nói trên.

Để ghi nhận những công lao, thành tích của TS. Dirk Pauschert, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có Quyết định số 348/QĐ-BXD về việc tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Xây dựng cho TS. Dirk Pauschert.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Cục trưởng HTKT Mai Thị Liên Hương cám ơn những nỗ lực, đóng góp của TS. Dirk Pauschert đối với ngành Xây dựng, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Xây dựng và GIZ trong thời gian qua, chúc mừng TS. Dirk Pauschert được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Kỷ niệm chương và chúc TS. Dirk Pauschert thành công trên cương vị công tác mới tại GIZ.

TS. Dirk Pauschert chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Dirk Pauschert xúc động gửi lời cám ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Cục HTKT và các đơn vị liên quan, các chuyên viên của Bộ Xây dựng đã quan tâm giúp đỡ, ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với cá nhân ông thời gian công tác tại Bộ Xây dựng - một khoảng thời gian rất có ý nghĩa và không bao giờ quên trong cuộc đời của ông. TS. Dirk Pauschert cũng chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa GIZ và Bộ Xây dựng ngày càng bền chặt và phát triển.

TS. Dirk Pauschert chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Cục HTKT và các cộng sự


                                                                         
                                                                                     
Theo thông tin Bộ Xây dựng