Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Tổng kết lớp học Cờ vua cho bé hè năm 2020 
31/08/2020 
 

Sáng ngày 28/8/2020, Thư viện tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ cờ vua Chess school Ninh Thuận Tổng kết lớp học cờ vua cơ bản miễn phí cho bé hè năm 2020, lớp học với sự tham gia của các học viên nhí từ 04 tuổi đến 10 tuổi.

Tham dự buổi Tổng kết có Ông Phạm Văn Hương, Giám đốc Thư viện tỉnh; Thầy Phạm Văn Kiên, Thạc sĩ thể thao, huấn luyện viên fide vô địch tỉnh Ninh Thuận là Giáo viên hướng dẫn lớp học; Quý phụ huynh và đặc biệt là hơn 20 học viên nhí đến từ trường Mầm non Sơn Ca, các Trường Tiểu học Tấn Tài 3, Đài Sơn, Phước Mỹ 1, Mỹ Hương, Phủ Hà 2 cùng tham dự.

Sau 1 tháng tổ chức lớp học, với sự nhiệt tình trong giảng dạy của thầy hướng dẫn, cùng với sự hăng say trong học tập của các bé đã thể hiện sự đam mê, thích thú với môn cờ vua, môn thể thao rèn luyện trí tuệ giúp các em cơ bản đã hiểu và biết về các quân cờ, các nước đi trong môn cờ vua. Qua đó, Thầy Phạm Văn Kiên đã tổ chức cho các em giao lưu thi đấu với nhau và được chia làm 3 nhóm (mỗi nhóm từ 6 đến 8 em tham gia). Với sự tập trung, trí tưởng tượng, sáng tạo, khả năng tư duy cụ thể, khả năng đánh giá tình huống, tính kỷ luật trong thi đấu của các học viên nhí đã mang đến những nước cờ hấp dẫn, sôi nổi trong thi đấu.


Các học viên nhí thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi trước khi vào trận đấu

Kết thúc buổi giao lưu thi đấu, giải Nhất thuộc về các em Hoàng Lê Phương Trâm, Trường Tiểu học Đài Sơn (nhóm 1); em Lâm Tuấn Khải, Trường Tiểu học Phước Mỹ 1 (nhóm 2) và em Quang Dũng (nhóm 3). Tổng kết lớp học, Ban Tổ chức tặng thưởng cho các em giành chiến thắng và tặng quà cho các em còn lại tham gia thi đấu.

Hy vọng sau khi nhận trụ sở mới, Thư viện tỉnh sẽ tổ chức được nhiều hoạt động hơn để tạo cho các em thiếu nhi một sân chơi trí tuệ thật sự, giúp các em phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất, cũng như giúp trẻ học tập tốt hơn. Đồng thời, Thư viện tỉnh sẽ duy trì phối hợp với Câu lạc bộ cờ vua Chess school Ninh Thuận tổ chức các lớp dạy học mở rộng để chào đón những học viên nhí tới học, chơi và yêu môn thể thao trí tuệ này.

Kim Hải - Thư viện tỉnh