Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Hoạt động Sở, Ngành
Hoạt động Sở, Ngành
Tổ chức Lễ ra mắt Xe Thư viện lưu động đa phương tiện 
10/11/2019 
Lễ ra mắt Xe Thư viện lưu động đa phương tiện
Ngày 8/11/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Xe Thư viện lưu động đa phương tiện tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận. Đến dự có đồng chí Hồ Sĩ Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo của một số sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh và thầy cô giáo, học sinh của 6 trường trên địa bàn TP. Phan Rang-Tháp Chàm.

Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện với tên gọi “Ánh sáng tri thức” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trực tiếp là Vụ Thư viện phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) triển khai vào năm 2016, đến năm 2018, đã có 13 thư viện được trao tặng xe. Năm 2019, thêm 31 thư viện tỉnh, thành được trao tặng xe trong đó có Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Nâng tổng số xe thư viện lưu động đa phương tiện của cả nước được tài trợ lên đến 44 xe.

Trên xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện được trang bị 889 tên/4490 bản sách, 01 máy chủ, 06 máy tính xách tay, 01 tivi, 01 bộ máy chiếu - màn hình chiếu, 01 máy phát điện, 01 ổn áp, 01 loa tăng âm, 100 ghế nhựa, 05 dù cỡ lớn và một số phụ kiện khác. Xe thư viện lưu động đa phương tiện là giải pháp hỗ trợ thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức, phát triển văn hóa đọc đến với người dân trong cộng đồng, đặc biệt chú trọng đến đối tượng học sinh, là sự kết hợp giữa thư viện truyền thống và hiện đại với các hoạt động: Phục vụ đọc sách in giấy và sách điện tử, hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên Internet, phục vụ sách nói cho người khiếm thị, chiếu phim khoa học.

Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện hoạt động sẽ góp phần trang bị thêm kiến thức trong học tập, giải trí, nâng cao vốn hiểu biết, trang bị cho bạn đọc nhiều kiến thức trong học tập và kỹ năng sống. Cùng với các máy tính kết nối internet và các thiết bị đa phương tiện khác, người dân có nhiều hơn cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, giải trí, tra cứu phục vụ hoạt động lao động sản xuất, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân trong việc tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước.

Sau buổi lễ ra mắt, Thư viện tỉnh đã tổ chức phục vụ cho hơn 200 học sinh tham gia các dịch vụ của Xe Thư viện lưu động đa phương tiện với mô hình thư viện tiện ích và hiện đại.

 

Người viết: Phạm Văn Hương

Đơn vị: Thư viện tỉnh Ninh Thuận

Quản trị