Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Taekwondo Ninh Thuận: “Quả ngọt” từ công tác đào tạo vận động viên trẻ. 
12/08/2020 
 

Kết thúc Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2020, các vận động viên (VĐV) Taekwondo Ninh Thuận thi đấu khá thành công, đạt 05 huy chương các loại.

Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2020 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 1.200 VĐV đến từ 45 đơn vị tranh tài ở 112 bộ huy chương ở các nội dung quyền và đối kháng cá nhân và đồng đội. Bộ môn Taekwondo Ninh Thuận có 14 VĐV tham gia, thi đấu 12 nội dung đối kháng. Kết quả, các VĐV thi đấu khá thành công đạt 05 huy chương các loại; Trong đó có 02 Huy chương vàng của các VĐV Đặng Từ Thái Quyền (Hạng cân dưới 59kg nam, lứa tuổi 15 - 17); Nguyễn Chung Quỳnh Như (Hạng cân dưới 29kg nữ lứa tuổi 12 - 14) và 03 Huy chương đồng thuộc về các VĐV Bùi Thị Thảo My (Hạng cân dưới 28kg nữ lứa tuổi dưới 12 ), Huỳnh Nguyên Đô (Hạng cân dưới 51kg nam, lứa tuổi 15 - 17), Nguyễn Thị Nhàn (Hạng cân dưới 46kg nữ lứa tuổi 18 - 20).

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia nên quy tụ hầu hết các đội tuyển thể thao thành tích cao bộ môn Taekwondo của các tỉnh, thành phố trong cả nước về tham dự, đồng thời giải đấu cũng là cơ hội đặc biệt dành cho các VĐV tài năng trẻ kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu... để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho các giải đấu có đẳng cấp cao hơn thuộc hệ thống thi đấu cấp quốc gia, khu vực và châu lục, vì vậy, các đội tuyển tham gia có sự chuẩn bị nghiêm túc về số lượng và chất lượng, Giải đấu có tính chất về chuyên môn rất cao. Việc các VĐV trẻ thuộc đội tuyển Taekwondo Ninh Thuận đạt thành tích tại giải lần này là sự khích lệ rất lớn cho công tác đào tạo,  huấn luyện bộ môn Taekwondo nói riêng, thể thao Ninh Thuận nói chung.


Huấn luyện viên (HLV) trưởng bộ môn Taekwondo tỉnh thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo tỉnh - ông Ngô Châu Đức, cho biết: “Những năm gần đây, sau khi thành lập Liên đoàn Taekwondo phong trào tập luyện Taekwondo ở các địa phương trong tỉnh phát triển mạnh, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia luyện tập. Nhờ công tác quản lý, điều hành hoạt động Taekwondo gặp nhiều thuận lợi thông qua triệu tập, tập huấn của Liên đoàn đã góp phần quan trọng trong việc tuyển chọn, đào tạo VĐV, nhất là tuyến trẻ, từ đó đóng góp lực lượng và nâng cao chất lượng của đội tuyển tỉnh trong các giải đấu khu vực và toàn quốc…”

Đặc biệt, bên cạnh sự điều hành của Liên đoàn Taekwondo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn thể hiện tốt vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, có sự phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn, các ban, ngành và tỉnh bạn trong việc tuyên truyền, phổ biến, quản lý hoạt động của bộ môn thông qua nhiều hoạt động thiết thực như đăng cai giải Cụm thi đua, tổ chức Giải Taekwondo trẻ, giải Vô địch tỉnh hàng năm, cử đội tuyển Taekwondo tỉnh tham gia các giải đấu toàn quốc, Đại hội Thể dục thể thao… qua đó đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện Taekwondo trong quần chúng nhân dân, tạo tiền đề vững chắc để phát triển bộ môn Taekwondo tại đội tuyển tỉnh tham gia thi đấu đạt hiệu quả tại các giải thi đấu thể thao thành tích cao.

“Với sự định hướng và chiến lược đào tạo hợp lý, hiệu quả, bộ môn Taekwondo tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích cao tại các giải trong nước, qua đó, tạo tiền đề để bộ môn xây dựng lực lượng tốt nhất tham gia các giải đấu có quy mô cao hơn. Hiện tại, bộ môn Taekwondo tỉnh đang tiếp tục tập luyện tích cực để tham gia các giải đấu cấp quốc gia khác, như: Giải vô địch toàn quốc 2020; Giải vô địch Cúp các câu lạc bộ toàn quốc…” – Ông Ngô Châu Đức chia sẻ.

 

NGUYỄN VĂN HOÀNG

Trưởng phòng Quản lý thể thao và du lịch