Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Sân bóng đá cỏ nhân tạo Công ty Cổ phần doanh nhân trẻ Ninh Thuận đạt chuẩn 
23/06/2020 
 

Sau thời gian tạm dừng và giãn tiến độ các cuộc thanh tra doanh nghiệp theo kế hoạch năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid- 19. Thực hiện Công văn số 260/TTT-VP ngày 21/5/2020 của Thanh tra tỉnh Ninh Thuận đề nghị rà soát các cuộc thanh tra doanh nghiệp theo kế hoạch năm 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt để tiếp tục triển khai theo kế hoạch, Ngày 18/6/2020 Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh thể thao - sân bóng đá cỏ nhân tạo của Công ty Cổ phần doanh nhân trẻ Ninh Thuận số 02 Trần Ca, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.

Kết quả thanh tra, 03 sân bóng đá cỏ nhân tạo của Công ty Cổ phần doanh nhân trẻ Ninh Thuận đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định tại Thông tư số 18/2018/TT-BVHTTDL ngày 20/3/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bóng đá.

Hoạt động nhộn nhịp tại sân bóng đá cỏ nhân tạo

Ông Võ Thanh Vương, Chủ Doanh nghiệp thông tin, nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh có đam mê môn bóng đá sinh hoạt tập luyện để nâng cao sức khỏe để hạn chế thời gian rãnh chơi game hoặc tham gia các tệ nạn xã hội, bước đầu Doanh nghiệp đầu tư 02 sân trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh, sau một thời gian hoạt động thấy nhu cầu tham gia sinh hoạt quá lớn Doanh nghiệp tiếp tục đầu tư thêm 01 sân nâng tổng số sân hiện nay là 03 sân đều đạt chuẩn, hàng ngày có hơn 500 em đến tham gia tập luyện, ngày thứ bảy và chủ nhật là 800 em, các ngành, đơn vị trong tỉnh cũng thường xuyên chọn nơi đây để tổ chức các giải bóng đá mini, có cả giải bóng đá mini giành cho Nữ.


Giải bóng đá nhi đồng 2020 do Chi đoàn Sở VHTTDL tổ chức

Đoàn thanh tra nhận thấy các Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao ngày càng chấp hành nghiêm túc các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Từ đó, có thể khẳng định, việc xuất hiện các sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đã góp phần đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe và thỏa nguyện niềm đam mê của người dân. Từ các sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đã thu hút đông đảo công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, học sinh tham gia chơi bóng, thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT nói chung, phong trào bóng đá quần chúng nói riêng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Lương Dự