Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Du lịch
Lĩnh vực Du lịch
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp thực hiện Quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Ninh Thuận đến với người dân Hà Nội và du khách  
26/10/2019 
 

Trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27-10, UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Ngày Văn hóa Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội. Đây là chương trình nhằm cụ thể hóa việc hợp tác giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh với Thành ủy, UBND TP. Hà Nội trên lĩnh vực văn hóa (VH) và du lịch (DL). Đồng thời quảng bá nét đẹp VH các dân tộc trong tỉnh, sản phẩm DL, sản phẩm đặc thù của tỉnh đến với người dân Hà Nội và du khách.

   Ngày hội với nhiều chương trình đặc sắc, gồm: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghề thủ công truyền thống; trình diễn nghệ thuật làm gốm, dệt của người Chăm làng gốm Bàu Trúc, Mỹ Nghiệp; giới thiệu các món ẩm thực, sản phẩm đặc thù của tỉnh như: Nho, táo, tỏi, thịt dê, cừu… Trình diễn giới thiệu nhạc cụ trống Ginang, Baranung, kèn Saranai, đàn Kanhi… và hướng dẫn các du khách tham gia các điệu múa Chăm như: video clip giới thiệu tiềm năng, thế mạnh DL, các dự án DL trọng điểm của tỉnh; cung cấp tài liệu Biyen, Tiaun, Patra… phục vụ khách tham quan, tham gia ngày hội. Quảng bá DL Ninh Thuận thông qua chiếu giới thiệu, quảng bá sản phẩm DL hấp dẫn của tỉnh đến nhân dân Hà Nội và du khách. Chương trình, nội dung hoạt động được cơ cấu thành hai khung giờ: Khung giờ hoạt động, quảng bá vào ban ngày từ 9 giờ đến 17 giờ và khung giờ hoạt động, tổ chức sự kiện vào buổi tối từ 20 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Tất cả các chương trình đều được tổ chức tại không gian nhà Bát Giác, thuộc vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ với sự tham gia của hơn 50 nghệ nhân dân gian, nghệ sĩ, ca sĩ, vũ công của tỉnh, hứa hẹn mang đến các tiết mục văn hóa đặc sắc phục vụ người dân Hà Nội và du khách. 

 Sản phẩm gốm Bàu Trúc của đồng bào Chăm được trưng bày, trình diễn nhân dịp Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-10-2019.
Ảnh: Văn Nỷ

      Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Trong thời gian qua giữa Ninh Thuận và TP. Hà Nội đã đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, thúc đẩy kinh tế, văn hóa - xã hội của hai địa phương ngày càng khởi sắc. Năm 2018, tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến, quảng bá DL Ninh Thuận tại Hà Nội. Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp, nhân dân Hà Nội và du khách. Sau hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào DL Ninh Thuận, du khách Hà Nội đến với Ninh Thuận không ngừng tăng lên. Trong 9 tháng năm 2019, ước tổng số lượt khách du lịch đạt hơn 2,25 triệu lượt khách, tăng 6,8% so cùng kỳ, đạt 96,1% kế hoạch; thu nhập từ hoạt động du lịch ước khoảng 1.033,5 tỷ đồng, đạt 89,9% so với kế hoạch năm 2019, tăng 9,4% so cùng kỳ 2018.


Đoàn Sở VHTT&DL tỉnh Ninh Thuận

Hoạt động thu hút đầu tư vào lĩnh vực DL-một trong 4 ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh có nhiều khởi sắc. Hình ảnh, thương hiệu của DL Ninh Thuận tiếp tục được đẩy mạnh. Các khu DL mới được hình thành. Công tác quảng bá, xúc tiến DL được tập trung chỉ đạo triển khai, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chiến lược. Trong năm 2018, 2019 nhiều doanh nghiệp lớn của Hà Nội trong các lĩnh vực bất động sản, DL và DL nghỉ dưỡng đến Ninh Thuận khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực DL. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 61 dự án đầu tư về DL, với tổng diện tích 1.986 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư trên 20.000 tỷ đồng.

     Ông Hồ Sỹ Sơn, cho biết thêm: Thông qua Ngày hội, không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm DL và VH cộng đồng các dân tộc Ninh Thuận; mà tỉnh còn giới thiệu tới các doanh nghiệp DL lữ hành, các nhà đầu tư của Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung về tiềm năng và lợi thế phát triển DL của tỉnh, qua đó tạo dựng thương hiệu, kết nối hợp tác phát triển DL Ninh Thuận trong thời gian tới; tập trung khai thác thị trường trọng điểm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm góp phần tăng trưởng khách nội địa một cách bền vững.

     Đồng thời cung cấp thêm thông tin về kinh tế-xã hội của tỉnh, nhất là về lĩnh vực DL. Theo đó, về ưu đãi đầu tư, Ninh Thuận thuộc địa bàn khuyến khích đầu tư được hưởng các ưu đãi đầu tư cao nhất cả nước. Ngoài ra, tỉnh chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là được hưởng các ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu. Theo đó, tỉnh ưu tiên các dự án đầu tư DL (tập trung phát triển các loại hình DL có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của tỉnh, bao gồm DL biển, DL sinh thái, DL văn hóa và dịch vụ phục vụ DL…), hình thành các khu DL trọng điểm của cả nước với các loại hình DL độc đáo, tạo ra sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm DL đa dạng. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp luôn được khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư thông thoáng, nhanh chóng để tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Ninh Thuận. Tỉnh cũng thực hiện đúng các cam kết với các nhà đầu tư, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm DL để đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./. 


Quản trị