Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Hoạt động Sở, Ngành
Hoạt động Sở, Ngành
Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” 
01/06/2020 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình phát biểu tại Lễ phát động

Ngày 29/5/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng,TP. Hồ Chí Minh, cùng hơn 200 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnhnhấn mạnh: thời gian qua, do ảnh hưởng củadịch Covid-19, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải hoạt động cầm chừng và có thời gian phải đóng cửa dừng hoạt động. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và sự tham gia vào cuộc trách nhiệm của hệ thống chính trị, đến nay tình hình dịch Covid-19 ở nước ta nói chung và ở tỉnh ta nói riêng đã được kiểm soát. Chính phủ đề ra chủ trương trong giai đoạn hiện nay là thực hiện nhiệm vụ kép “Vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19”. Chính vì vậy, đến nayhầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, du lịch được hoạt động trở lại, nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Để hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020, góp phần khôi phục nhanh hoạt động du lịch nội địa trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnhgiao trách nhiệm choSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận phối hợp với các sở ngành, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu về điểm đến du lịch Ninh Thuận an toàn, thân thiện; giới thiệu các sản phẩm du lịch, các gói kích cầu du lịch của các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh trên các phương tiện truyền thông và thông qua tổ chức các sự kiện du lịch các tỉnh; tham mưu tổ chức các sự kiện về văn hóa, thể thao và du lịch để thu hút khách du lịch; công bố danh sách các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đăng ký tham gia các chương trình kích cầu du lịch; đồng thời theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết các gói kích cầu du lịch của các đơn vị đăng ký tham gia nhằm đảm bảo cho Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh được thực hiện có hiệu quả. Đồng chí giao trách nhiệm cho Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch là thành viên Hiệp hội tham gia thực hiện các gói kích cầu du lịch để hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; phối hợp với Hiệp hội Du lịch các tỉnh làm cầu nối để tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các tỉnh, thành phố trong cả nước; đặc biệt là khu vực Duyên hải Nam Trung bộ; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp để trao đổi với các sở ngành và báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết kịp thời. Đối với các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với những nội dung cụ thể, thiết thực như: khuyến mại, giảm giá dịch vụ đi đôi bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách du lịch; cung cấp thông tin, thông báo về dịch vụ và giá cả khuyến mại để khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước biết; tích cực xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách; gắn với công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở; đồng hành cùng với ngành Du lịch tỉnh nhà để triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá và kích cầu du lịch; đặc biệt là thực hiện tốt các các gói kích cầu du lịch đã đăng ký, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ Phát động

Cũng tại buổi Lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin truyền thông Ninh Thuận và VNPT Ninh Thuận tổ chức ra mắt Cổng thông tin điện tử du lịch Ninh Thuận - Ứng dụng trên điện thoại di động thông minh. Đây là một chương trình tiện ích dành cho du khách khi đến Ninh Thuận.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cổng thông tin điện tử du lịch Ninh Thuận và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động

Cổng thông tin điện tử du lịch Ninh Thuận đi vào hoạt động là một giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá du lịch Ninh Thuận đến người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh thông tin, quảng bá miễn phí về cơ sở và hoạt động kinh doanh, dịch vụ của đơn vị mình; đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương, các du khách trong nước và quốc tế tìm kiếm thông tin về địa điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, các địa điểm mua sắm, dịch vụ vui chơi giải trí và các tiện ích khác khi đến Ninh Thuận./.


Nguyễn Tiến Thành