Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Ninh Thuận: Các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh, một số loại hình kinh doanh thương mại, dịch vụ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 
27/04/2020 
Tổ công tác của Sở VHTTDL Ninh thuận kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại Aniise Villa Ninh Thuận

Thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 26/4/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận có ban hành Thông báo số 37/TB-UBND về việc điều chỉnh nội dung Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 23/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới.


Theo đó, nội dung Thông báo điều chỉnh thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như sau:

- Đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu là 01 mét khi giao tiếp; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh; các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ (buôn bán, bán lẻ xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn) được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

- Tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trường hợp không đảm bảo các yêu cầu chống dịch thì phải dừng hoạt động.

- Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

- Tiếp tục tạm dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

- Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: vũ trường, karaoke, mát-xa, cơ sở làm đẹp, phòng trà ca nhạc, quán bar, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, dịch vụ tắm nước ngọt, giữ xe và bán hàng rong tại bãi biển.

- Giảm, giãn số học sinh trong phòng học theo quy định, bố trí lệch giờ học; ăn trưa, sinh hoạt tập thể đảm bảo không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến và thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu, các nội dung khác của Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 23/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vẫn giữ nguyên và tiếp tục thực hiện.

Nguyễn Tiến Thành