Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Tin tức - Sự kiện
Nâng cao nhận thức của đội ngũ đảng viên, viên chức trong việc giữ vững tư tưởng và đấu tranh quan điểm sai trái trên không gian mạng 
17/09/2021 
(Ảnh sưu tầm )

Hiện nay mạng xã hội ở nước ta phát triển rất nhanh và ngày càng lan rộng, với sự tham gia của nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi khác nhau. Việc sử dụng mạng xã hội của mỗi cá nhân với nhiều mục đích khác nhau như theo dõi, trao đổi, chia s thông tin...Bên cạnh đó cũng có một số thành phần lợi dụng mạng xã hội để chia s thông tin xấu, độc hại, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chủ trương, chính sách, pháp luật...trong thời gian đại dịch Civid-19 xảy ra trong cả nước.

          Chiều ngày 09/9/2021 Chi bộ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 9/2021 với hình thức tọa đàm online. Tại buổi sinh hoạt đồng chí Bí thư chi bộ quán triệt cho toàn bộ đảng viên nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 về công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống quan điểm sai trái trên không gian mạng trong tình hình mới; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2014 về tăng cường công tác đảm bảo an ninh và an toàn thông tin mạng. Qua đó nâng cao trách nhiệm của mỗi đảng viên trong việc tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, Nhà nước trong tình hình hiện nay. Đồng thời, khi thu thập thông tin trên mạng cần xử lý thông tin, đảm bảo thông tin có tính chọn lọc, cẩn trọng khi sử dụng thông tin mang tính dự báo, thông tin thiếu kiểm chứng về nguồn gốc, thông tin sai sự thật... Phải chuẩn mực khi đăng tải bài viết, like hoặc chia sẽ các liên kết và tham gia những cuộc thảo luận về các chủ đề trên mạng xã hội. Cương quyết đấu tranh phản bác những thông tin sai trái, xuyên tạc của các thành phần xấu trên không gian mạng cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng, lâu dài của đảng, cấp ủy và cũng là trách nhiệm của mỗi đảng viên.

          Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, đã phần nào giúp cho các đảng viên trong Chi bộ nhận thức rõ hơn và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng nhất là thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Phạm Thị Xuân Hương (TTVHNT)
 
Tin đã đưa
(07/10)
(03/10)
(02/10)
(30/09)
(30/09)
(28/09)
(23/09)
(23/09)
(17/09)
(14/09)