Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Ngô Châu Cường, Võ sĩ Taekwondo tiêu biểu  
26/05/2020 
 

Ngô Châu Cường, sinh năm 1990, người đã gặt hái nhiều vinh quang về thể thao thành tích cao tỉnh Ninh Thuận. Anh hiện nay là huấn luyện viên Đội Năng khiếu Taekwondo tỉnh nhà.

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống về môn võ Taekwondo, cha là Huấn luyện viên đội tuyển Taekwondo tỉnh đã từng đạt Huy chương Vàng tại các Giải thi đấu cấp quốc gia. Được thừa hưởng từ cha mình, từ nhỏ anh đã đem lòng đam mê môn võ Teakwoodo. Những năm là học sinh tiểu học anh đã được cha trực tiếp huấn luyện, uốn nắn từng động tác võ thuật. Bằng sự kiên trì khổ luyện với hỗ trợ trực tiếp của cha, anh đã nhanh chóng nắm bắt những kỹ thuật, động tác môn võ từ cơ bản đến nâng cao. Sự say mê hăng say rèn luyện hàng giờ, hàng ngày đã đem lại thành quả để anh được tuyển chọn vào đội năng khiếu Taekwondo của tỉnh năm 2000. Trong môi trường mới anh càng hăng say luyện tập và đạt nhiều thành tích tốt được lên đội tuyển trẻ của tỉnh năm 2005 và đến năm 2008 là thành viên đội tuyển Taekwondo tỉnh Ninh Thuận.

Từ năm 2015 đến năm 2019 anh đã mang về cho ngành thể thao tỉnh nhiều vinh quang: 01 Huy chương bạc tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, 01 Huy chương vàng, 01 Huy chương bạc tại Giải Vô địch Taekwoodo toàn quốc, 03 Huy chương bạc tại Giải Cúp Câu lạc bộ mạnh toàn quốc và 01 Huy chương vàng Giải Cụm Miền Đông Nam Bộ.

Hiện nay, trên cương vị huấn luyện viên đội tuyển Taekwondo tỉnh anh đã có nhiều nỗ lực tập trung xây dựng Taekwondo trở thành bộ môn thế mạnh của tỉnh nhà, được tập trung đầu tư trong những năm gần đây. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí dành riêng cho các bộ môn võ thuật cũng như bộ môn Taekwondo còn thiếu thốn và lạc hậu anh phấn đấu đưa bộ môn Taekwondo phát triển lên một bước mới nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, cải thiện thành tích thi đấu tại các giải quốc gia, quốc tế, đồng thời xây dựng hình ảnh thể thao Ninh Thuận nói chung và môn Taekwondo Ninh Thuận nói riêng. Để đạt mục tiêu như trên,anh cho rằngphải luôn luôn bám sát và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch từng giai đoạn đã được cấp trên phê duyệt. Muốn đạt được thành tích cao trong các Giải thi đấu khu vực, quốc gia và quốc tế đòi hỏi phải thật sự khổ luyện, luôn tìm tòi học tập kinh nghiệm những người đi trước, học tập từ những đồng nghiệp của các địa phương có phong trào Taekwondo mạnh và của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc để áp dụng vào việc tập luyện.Mặt khác, anh tích cực truyền đạt, phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm và tính yêu nghề của bản thân tích lũy được trong quá trình thi đấu cho vận động viên khác tích cực, vô tư, không vụ lợi, vì sự phát triển của bộ môn Taekwondo tỉnh nhà.

  Dù đảm nhiệm trọng trách nào anh cũng luôn chủ động tự giác học tập, xây dựng kế hoạch hợp lý và triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong từng giai đoạn theo đúng chu kỳ huấn luyện của Huấn luyện viên.Truyền đạt, phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm và tính yêu nghề của bản thân tích lũy được trong quá trình thi đấu cho vận động viên khác tích cực, vô tư, không vụ lợi, vì sự phát triển của bộ môn Taekwondo tỉnh nhà. Anh cho rằng, do khó khăn về kinh phí việc không được đi tập huấn để tiếp cận với những lối đánh mới phù hợp với Taekwondo hiện đại theo giáp điện tử cũng là một thiệt thòi cho võ sinh Ninh Thuận. Để khắc phục, anh tự tìm hiểu và nghiên cứu các giải đánh quốc tế, các phương pháp tập luyện mới của các quốc gia có nền Taekwondo phát triển thông qua mạng internet, chọn lọc các bài tập, lối thi đấu phù hợp với bản thân để đề xuất với huấn luyện viên vạch ra giáo án phù hợp với mình.

Tin tưởng rằng, với lòng yêu ngành, yêu bộ môn Taekwondo và tinh thần nhiệ thuyết, luôn phấn đấu vì mục tiêu phát triển sự nghiệp thể thao anh sẽ tiếp tục đem về những thành tích cao nhất cho tỉnh nhà./.

THANH TÂM