Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Môn lặn lập kỷ lục quốc gia mới 
06/12/2014 
 
(Chinhphu.vn) - Sau 4 kỷ lục của môn bắn súng, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 đã có thêm 1 kỷ lục mới ở môn lặn.

Lễ khai mạc giải lặn trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7

Giải lặn trong khuôn khổ Đại hội được khởi tranh vào ngày 5/12, tại bể bơi Cung thể thao tỉnh Nam Định với sự tham gia của 119 vận động viên đến từ 18 tỉnh, thành phố thi đấu tranh 32 bộ huy chương.

Và ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, tại cuộc thi chung kết B nội dung 400m khí tài nữ, vận động viên Đặng Thị Minh Thúy (Đà Nẵng) đã phá kỷ lục quốc gia với thành tích 3 phút 13 giây 86.

Đáng chú ý, kỷ lục quốc gia cũ là 3 phút 15 giây 35 do chính Minh Thúy  lập tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ  6 năm 2010 tổ chức tại Đà Nẵng. Đây cũng là kỷ lục quốc gia thứ 5 được phá tại Đại hội 7 sau 4 kỷ lục của bắn súng.

Lặn là môn thứ 5 trong tổng số 13 môn thi của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 được tổ chức tại Nam Định và diễn ra đến hết ngày 9/12.

Ngoài thành tích trên tại giải lặn, sân đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 đang tiếp tục sôi động với nhiều giải đấu khác. Cụ thể:

* Ngày 5/12, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội), môn Cầu mây khởi tranh với 150 VĐV đến từ 9 đoàn: Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Sóc Trăng, Đồng Nai, TPHCM, Công an nhân dân tham gia tranh tài. Giải Cầu mây Đại hội TDTT toàn quốc lần 7 sẽ kết thúc vào ngày 15/12.

* Tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Ninh, các nội dung: cờ chớp nhoáng và cờ nhanh đồng đội, cá nhân nam, nữ đãkhép lại. Đoàn TPHCM đang tạm dẫn đầu với 2 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ; thứ Nhì là đoàn Hà Nội với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ; tiếp đó là Cần Thơ: 2 HCV, 2 HCĐ; Bắc Giang: 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ; Lâm Đồng: 1 HCV.

Đáng chú ý là tại các nội dung này, Đại KTQT Lê Quang Liêm trong màu áo TPHCM và Hoàng Thanh Trang trở về từ Hungary để thi đấu cho cờ Vua Hà Nội đã không thành công.

Giải cờ Đại hội với 4 nội dung cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn nam và nữ (cờ vua) cùng 4 nội dung cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn nam và nữ (cờ tướng) sẽ cùng khép lại vào ngày 15/12.

* Tại Hải Phòng, môn Canoeing nằm trong chương tr ình Đại hội cũng đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đoàn Hà Nội với 10 HCV, 6 HCB và 10 HCĐ. Đoàn Vĩnh Phúc xếp thứ Nhì với 6 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Đứng thứ ba là đoàn Quảng Ninh với 4 HHCV, 4 HHCB và 1 HCĐ.
                                                                                   Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

ĐXH