Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2020 – Vòng bảng III tại Ninh Thuận 
22/07/2020 
 

Sáng ngày 20/7/2020, tại Sân vận động tỉnh Ninh Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận phố hợp với Ban Tổ chức giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2020 tổ chức khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2020 – Vòng bảng III tại Ninh Thuận.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Phan Việt Hùng – Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và nhi đồng – Phó Trưởng Ban Tổ chức giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2020; đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu khai mạc giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2020 – Vòng bảng III tại Ninh Thuận, đồng chí Hồ Sĩ Sơn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, Trưởng Ban tổ chức Vòng bảng III - Ninh Thuận nhấn mạnh: Đối với tỉnh Ninh Thuận, trong những năm qua, phong trào tập luyện và thi đấu bóng đá luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan, đơn vị và địa phương, nhất là trong Nhân dân. Có thể nói phong trào bóng đá tại Ninh Thuận đã phát triển rộng khắp ở các địa bàn, trong các cơ quan, đơn vị. Hàng năm, các hoạt động giao lưu bóng đá, giải bóng đá phong trào từ cơ sở đến tỉnh được tổ chức sôi nổi, thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Số lượng các câu lạc bộ bóng đá được hình thành và phát triển cũng tăng qua các năm; đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 50 câu lạc bộ bóng đá phong trào đang hoạt động tập luyện và thi đấu thường xuyên với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên quần chúng… Riêng đối với phong trào bóng đá thiếu niên và nhi đồng luôn được triển khai thường niên từ tỉnh đến cơ sở, nhất là thông qua tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, các giải Bóng đá thiếu niên hè… Các câu lạc bộ bóng đá dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng ở cơ sở đang phát triển mạnh mẽ, hình thành hàng chục câu lạc bộ hoạt động tự nguyện, tự chủ về kinh phí và chuyên môn. Có thể nói đây là tín hiệu tích cực trong công tác xã hội hóa bộ môn bóng đá nói chung và bóng đá thiếu niên, nhi đồng nói riêng; là nền tảng quan trọng để phát triển bóng đá chuyên nghiệp tỉnh nhà trong tương lai...

Năm nay, Ninh Thuận là địa phương đăng cai tổ chức Vòng bảng III của Giải, với sự tham dự của 18 đội bóng (gồm 9 đội U13 và 9 đội U11) đến từ các tỉnh: Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Cà Mau, Hoàng Anh Gia Lai. Các trận đấu thuộc Vòng bảng III được diễn ra từ ngày 20/7 - 26/7/2020.

Buổi chiều cùng ngày, tại Sân cỏ nhân tạo Hoàn Mỹ, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận phố hợp với Ban Tổ chức giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2020 tổ chức khai mạc Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc Cúp Kun Siêu Phàm 2020 – Vòng bảng III tại Ninh Thuận.

Được biết, Vòng bảng giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2020 được diễn ra từ ngày 11/7/2020 và kết thúc vào ngày 26/7/2020 gồm 4 bảng: Bảng I tại tỉnh Phú Thọ, bảng II tại Thành phố Đà Nẵng, bảng III tại tỉnh Ninh Thuận và bảng IV tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 01/8 đến ngày 15/8/2020 tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ AnĐây là dịp để các đội bóng thiếu niên, nhi đồng các tỉnh, thành phố trong cả nước giao lưu, học tập kinh nghiệm kỹ thuật thi đấu bóng đá; đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các cháu thiếu niên và nhi đồng trong dịp hè năm 2020.

Nguyễn Tiến Thành