Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Hoạt động Sở, Ngành
Hoạt động Sở, Ngành
Kết quả tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận 
14/10/2019 
Ảnh nền của bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 4108/ KH-UBND ngày 27/9/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Công văn số 1207/SVHTTDL-QLVHGĐ ngày 30/9/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận về việc tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019. Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức các hoạt động phục vụ “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với nhiều nội dung nhằm tạo cho bạn đọc nhất là đối tượng bạn đọc thiếu nhi, học sinh có môi trường sinh hoạt, học tập nâng cao kiến thức trong cuộc sống góp phần hoàn thiện cho bản thân, đẩy mạnh các mô hình phát triển văn hóa đọc, học tập suốt đời trong thư viện.

Tọa đàm Những tác động của Internet đến giới trẻ và việc đọc sách

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 bắt đầu từ ngày 01/10/2019 – 07/10/2019 với chủ đề Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Trong thời gian này, ngoài việc tổ chức các dịch vụ phục vụ thường xuyên tại thư viện như dịch vụ đọc tại chỗ, mượn về nhà, tra cứu Opac, truy cập internet, tra cứu trả lời Bạn đọc trực tuyến,... thư viện còn tổ chức các hoạt động khác như Trưng bày giới thiệu sách, xếp mô hình sách nghệ thuật tại các phòng Phục vụ Bạn đọc; tổ chức Tập huấn người dùng tin; Tọa đàm Những tác động của Internet đến giới trẻ và việc đọc sách; Tìm hiểu những kiến thức về sách; Rèn luyện kỹ năng nghe, hiểu qua Audio Sách nói.

Bạn đọc thích thú đăng ký thủ tục làm thẻ thư viện

Trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã được đón 910 lượt bạn đọc, phục vụ 2.110 lượt tài liệu; Các hoạt động tổ chức đã thu hút 380 em tham gia, Thư viện đã trao 95 phần quà đồng thời chuẩn bị bánh, kẹo tổ chức sinh hoạt giao lưu giữa bạn đọc với nhau. Bên cạnh đó, trong đợt này thư viện đã cấp hơn 320 thẻ tặng cho bạn đọc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tại thư viện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động thường xuyên hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được các cấp quan tâm lãnh, chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện và huy động được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động đạt được hiệu quả thiết thực.

Kim Hải. TVT

Quản trị