Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Huyện Ninh Phước tổ chức hội thi biểu diễn văn nghệ dân gian và trang phục dân tộc Chăm phục vụ Lễ hội KaTê năm 2020 
15/10/2020 
Biểu diễn văn nghệ dân gian và trang phục dân tộc Chăm phục vụ Lễ hội KaTê

Tối ngày 12/102020, tại Sân vận động Bàu Trúc – Thị tấn Phước Dân, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức Hội thi Biểu diễn văn nghệ dân gian và trang phục Dân tộc Chăm huyện Ninh Phước năm 2020. Đến dự có ông Phan Kim Lương - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; trên 150 thí sinh của các đoàn 06 Xã – Thị trấn tham gia Hội thi,  phục vụ hơn 2000 khán giả đến xem và cổ vũ động viên.

Hội thi Văn nghệ dân gian và biểu diễn trang phục Dân tộc Chăm được tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện giao lưu và học hỏi lẫn nhau, tiếp tục xây dựng phong trào Văn hóa văn nghệ, nhất là việc phát huy và bảo tồn Văn hóa truyền thống của dân tộc chăm của huyện nhà. Hội thi được thực hiện với 02 phần: về Văn nghệ dân gian gồm 02 nội dung hát và múa, biểu diễn trang phục chăm gồm có 03 nội dung: Trình diễn trang phục đời thường, trang phục lễ cưới và  trang phục truyền thống.


Kết thúc Hội thi: Văn nghệ dân gian, Ban tổ chức trao giải nhất đơn ca  cho đơn vị Thị trấn Phước Dân, giải nhì cho đơn vị xã Phước Hữu và giải ba cho đơn vị xã Phước Thuận; giải nhất song ca cho đơn vị Thị trấn Phước Dân, giải nhì cho đơn vị xã Phước Hậu và giải ba cho đơn vị xã Phước Thuận; giải nhất tốp ca cho đơn vị Thị trấn Phước Dân, giải nhì cho đơn vị xã Phước Thái và giải ba cho đơn vị xã Phước Thuận; giải nhất múa cho đơn vị Thị trấn Phước Dân, giải nhì cho đơn vị xã Phước Hậu và giải ba cho đơn vị xã Phước Thái. Biểu diễn trang phục chăm, trao giải nhất trang phục đời thường cho đơn vị xã Phước Thuận, giải nhì cho đơn vị xã Phước Thái và giải ba đơn vị xã Phước Hậu; trang phục truyền thống giải nhất cho đơn vị xã Phước Thái, giải nhì cho  đơn vị xã Phước Hữu và giải ba cho đơn vị xã Phước Hậu; trang phục lễ cưới giải nhất cho đơn vị Thị trấn Phước Dân, giải nhì cho đơn vị xã Phước Hải và giải ba cho đơn vị xã Phước Hữu. Giải toàn đoàn trao giải nhất cho đơn vị Thị trấn Phước Dân, giải nhì cho đơn vị xã Phước Thuận và giải ba cho đơn vị xã Phước Thái./.        


Phạm Mộng Tuyền – Trung tâm VHTT&TT huyện Ninh Phước