Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Du lịch
Lĩnh vực Du lịch
HỘI NGHỊ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CÁC TỈNH: LÂM ĐỒNG, KHÁNH HÒA, BÌNH THUẬN, NINH THUẬN, ĐẮC LẮC, PHÚ YÊN. 
10/12/2012 
 
     Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2012, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Hội nghị phát triển kinh tế xã hội 6 tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hoà, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắc Lắc, Phú Yên. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch và Giám đốc các Sở ngành liên quan. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tham gia Hội nghị.

     Trên cơ sở đánh giá hiện trạng phát triển kinh tế xã hội và xác định những điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ và thách thức của 6 tỉnh. Để tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế và nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh của mỗi tỉnh và cả vùng, UBND các tỉnh đã thảo luận 6 nội dung cơ bản và đồng thuận ký kết hợp tác bao gồm: giao thông vận tải, du lịch, xúc tiến đầu tư, nông, lâm nghiệp, giáo dục đào tạo, giáo dục đào tạo, y tế.

     Đồng chí Nguyễn Đức Thanh đã tham gia phát biểu, cám ơn sự giúp đỡ hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận trong những năm qua, hoan nghênh sáng kiến ký kết hợp tác, đánh giá cao các nội dung ký kết. Đồng chí đề xuất nên thành lập tổ giúp việc ở các tỉnh để tham mưu cho lãnh đạo các tỉnh chỉ đạo thực hiện, đề xuất hợp tác xúc tiến đầu tư, nhất là nguồn ODA, đề nghị hợp tác song phương và đa phương, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư. Lãnh đạo các tỉnh đã thảo luận, bàn bạc cụ thể về các nội dung, phương thức tổ chức thực hiện và đi đến nhất trí ký kết hợp tác.

                                                                                           TS. Phan Quốc Anh