Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Giới thiệu trưng bày chuyên đề phục vụ Katé năm 2020 
12/10/2020 
 

Hòa với không khí ngày hội Katé diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 18/10/ 2020, được tổ chức theo phong tục truyền thống của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn. Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm tại Ninh Thuận, Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Chăm thực hiện trưng bày chuyên đề “Làng nghề truyền thống” người Chăm Ninh Thuận.

Đây là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị, để quảng bá, giới thiệu đến khách tham quan trong và ngoài tỉnh, trong nước và ngoài nước biết đến một nghệ thuật làm gốm truyền thống lâu đời tại làng Bàu Trúc, một nghề dệt cổ truyền của làng Chăm Mỹ Nghiệp, Chung Mỹ với kỹ thuật điêu luyện tạo những hoa văn, họa tiết mang nhiều cung bậc cảm xúc của phụ nữ Chăm và một nghề thuốc nam truyền thống từ bao đời, từ hơn 100 loài thảo dược trong tự nhiên với kinh nghiệm được đút kết trong cuộc sống hàng ngày đã bào chế thành những thang thuốc có giá trị để chữa bệnh, đó là những nghề rất đáng trân quý và cần bảo tồn.

Hy vọng trưng bày chuyên đề sẽ mang đến cho khách tham quan một cái nhìn tổng quát về các làng nghề người Chăm Ninh Thuận và cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác khi khách muốn tìm hiểu và nghiên cứu. Thời gian trưng bày chuyên đề cho đến hết năm 2020.

 

Trượng Tính