Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Tin tức - Sự kiện
Giới thiệu tác phẩm: Cẩm nang bảo vệ sức khỏe phòng chống Covid - 19 
04/08/2021 
 

Dịch Covid - 19 là một dịch bệnh truyền nhiễm đã và đang diễn ra ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Chính phủ các quốc gia trên thế giới đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, bao gồm: hạn chế đi lại, phong tỏa kiểm dịch, sử dụng lệnh giới nghiêm, tiến hành cách ly xã hội, hủy bỏ các sự kiện đông người, đóng cửa trường học và những cơ sở dịch vụ, kinh doanh ít quan trọng, khuyến khích người dân tự nâng cao ý thức phòng bệnh, đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, đồng thời chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh, học tập, làm việc từ truyền thống sang trực tuyến. Những ảnh hưởng trên toàn thế giới của đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều tổn thất nặng nề về đời sống tinh thần và vật chất của người dân, làm thiệt hại sinh mạng con người, sự bất ổn về kinh tế và xã hội,...

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, mà các chủng mới của virus corona lại biến đổi không ngừng thì vấn đề bảo vệ sức khỏe để phòng chống lại dich bệnh là cần thiết hơn bao giờ hết đối với tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Quyển sách Cẩm nang bảo vệ sức khỏe phòng chống Covid - 19” được Nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2020 mà thư viện tỉnh Ninh Thuận giới thiệu tới đông đảo bạn đọc hôm nay sẽ thỏa mãn được những yêu cầu cấp thiết đó.

Quyển sách được gói gọn trong 79 trang, bao gồm cả hình ảnh minh họa trực quan, sinh động, in trên khổ giấy 13 x 20,5 cm, giúp bạn đọc dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng vào thực tế để khống chế dịch bệnh dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước ta. Nội dung quyển sách giới thiệu những kiến thức cơ bản, phổ thông về bệnh viêm phổi do virus corona mới; trình bày dưới dạng hỏi - đáp.

Đầu tiên, quyển sách này truyền tải vấn đề “Nhận thức khoa học: Tìm hiểu về virus”. Phần này rất quan trọng để bạn đọc có thêm kiến thức nền tảng về dịch bệnh Covid - 19 từ khái niệm, triệu chứng, cách phân biệt giữa Covid 19 với các loại cảm cúm thông thường khác đến các loại thuốc hay vắc - xin nào phòng ngừa được dịch bệnh này.

Tiếp theo là phần “Bảo vệ khoa học: An toàn tại nhà và trong các di chuyển”. Mọi người đều có thể bị nhiễm bệnh, đặc biệt là những người có khả năng miễn dịch thấp và không ai là ngoại lệ. Chính vì vậy mà phần này, các vấn đề được tập trung vào việc phân tích, hướng dẫn các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày sao cho đúng đắn, hợp lý nhằm phòng chống lây nhiễm bệnh một cách hiệu quả.

Phần cuối cùng của nội dung cuốn sách này là những “Phán đoán khoa học: Đừng lo lắng, tránh xa lời đồn”. Đọc phần nội dung này, Bạn đọc sẽ được sách tư vấn kỹ lưỡng, trấn an tinh thần sống lạc quan, tránh nỗi sợ hãi không đáng có để sống cùng với “lũ” và chung tay chiến thắng dịch bệnh.

Ngoài ra, sách còn có thêm phần phụ lục “Tìm hiểu một số quy định pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” giúp bạn đọc có thêm căn cứ pháp lý để thực hiện, tuyên truyền và lan tỏa trong cộng đồng, cùng nhau nâng cao trách nhiệm phòng chống bệnh dịch.

Quyển sách “Cẩm nang bảo vệ sức khỏe phòng chống Covid - 19” rất hữu ích và phù hợp với mọi đối tượng trong cộng đồng. Câu hỏi đặt ra ngắn gọn, câu trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm điểm vấn để, rất dễ hiểu. Quyển sách được thiết kế đẹp mắt từ trang bìa đến trang cuối cùng; hình ảnh minh họa nhiều màu sắc sống động, gần gũi, thông dụng, nhìn là hiểu ngay. Đây sẽ là món quà vô giá giúp bạn đọc tự nâng cao năng lực phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Sách hiện đang lưu thông phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận; số ký hiệu xếp giá kho Đọc DVN.024156, kho Mượn M.041751 - M.041752, kho Luân chuyển LC.010820 - LC.010821.

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách tới bạn đọc !

 

Nguyễn Thị Thùy Hương - Thư viện Tỉnh