Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Giải đua Mui Dinh Challenge 2019 công bố giải thưởng 
24/04/2019 
 

Danh hiệu "Vua sa mạc" dành cho đội chiến thắng chung cuộc, đi cùng 100 triệu đồng tiền mặt và cup thưởng.

Công ty Mũi Dinh Ecopark - nhà tổ chức Mui Dinh Challenge 2019 vừa công bố giải thưởng lớn dành cho đội đua số một của giải đua xe thể thao địa hình trên cát.

Theo đó, sau hai ngày thi đấu 29-30/4 tại khu du lịch Mũi Dinh, giải thưởng trị giá 100 triệu đồng cùng cup sẽ được trao cho danh hiệu "Vua sa mạc" - đội đua xuất sắc nhất của Mui Dinh Challenge 2019 tính trên hai phân hạng thi đấu Pickup và SUV. Các giải nhất, nhì, ba của hai hạng thi cũng lần lượt nhận giải thưởng 20, 10 và 5 triệu đồng, cup, huy chương cùng nhiều phần quà giá trị khác.

Theo tay đua nổi tiếng người Malaysia Siong Loo - một trong hai chuyên gia thiết kế đường đua cho Mui Dinh Challenge 2019, điểm đặc biệt của giải đấu năm nay là các xe sẽ không sử dụng tời bởi trên đường đua không có điểm neo để kéo. Các đường đua sẽ thách thức, kiểm nghiệm sức mạnh động cơ, phanh và kỹ năng lái xe ở mức cao nhất.Để chiến thắng, các tay đua dự kiến phải vượt qua ít nhất 50 đối thủ và chinh phục thành công 6 đường đua. Trong đó cung đường thách thức nhất dài 7,3km, chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua phải giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa bẫy nhầm đường và sa lầy trên cát. Đây cũng là năm đầu tiên Mui Dinh Challenge chào đón sự tham gia của một tay đua nữ.


Ông Nguyễn Trường Sơn - đại diện nhà tổ chức cùng nội dung đua xe chính, công tác chuẩn bị cho các hoạt động bên lề giải đấu như lướt thuyền buồm và motor nước đã hoàn tất. Không chỉ vậy, với địa hình sa mạc kề biển, người tham dự có thể trải nghiệm ngủ lều, tận hưởng bữa tối, âm nhạc.Chuyên gia này nhấn mạnh thêm, sa mạc cát Mũi Dinh rất đặc biệt, cát mềm chính là yếu tố khó nhất khi thiết kế đường đua của giải đấu này. Nó cũng sẽ là thử thách cam go của các tay đua khi xe có thể bị kẹt trong cát mềm bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, hai chuyên gia thiết kế đường đua của Mui Dinh Challenge khẳng định, những tay đua đầy kinh nghiệm sẽ biết chính xác phải làm gì để kết thúc cuộc đua thành công.

"Trong tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm đến của hàng triệu du khách với những trải nghiệm đặc biệt cho du khách, như lễ hội, đua xe địa hình trên cát, cưỡi lạc đà, chơi dù lượn, lướt thuyền buồm", đại diện Tập đoàn chia sẻ.Công ty cổ phần Mũi Dinh Ecopark lần đầu tiên đăng cai giải đua xe thể thao địa hình trên cát tại Mũi Dinh vào năm 2017. Nơi đây được ví như "tiểu Tây Á giữa lòng Ninh Thuận" với nhiều dạng địa hình: sa mạc cát, biển và bao bọc bởi những dãy núi. Khu du lịch Mũi Dinh trải rộng 766ha là điều kiện phù hợp để tổ chức các hoạt động thể thao, trải nghiệm độc đáo như Mui Dinh Challenge.


Dự kiến trong quý II/2019, Công ty Cổ phần Mũi Dinh Ecopark sẽ khởi công giai đoạn một dự án Mũi Dinh Ecopark, sớm đưa khu du lịch này vào hoạt động trong thời gian tới.

Với định hướng đúng đắn của chính quyền, lãnh đạo đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Ninh Thuận đang có những bước đi đột phá thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội và liên kết vùng du lịch. Lễ hội Vang Nho 2019 là một hoạt động để hiện thực hóa chiến lược xây dựng hình ảnh điểm đến Ninh Thuận mới mẻ hơn, cùng với giải đấu Mũi Dinh Challenge 2019, sẽ đưa hình ảnh du lịch Ninh Thuận hấp dẫn và nhiều trải nghiệm khác biệt đến với hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: Vnexpress

Quản trị