Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Đội tuyển Điền kinh Ninh Thuận đạt 01 huy chương đồng tại giải Điền kinh quốc tế thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 24 năm 2017 
06/08/2017 
 

Sau thành tích xuất sắc của vận động viên Lê Thị Kim Phượng (14 tuổi) tại giải vô địch Điền kinh trẻ quốc gia hồi tháng 6 tại tỉnh Đồng Nai. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Ninh Thuận quyết định đăng ký tham dự giải Điền kinh quốc tế thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 24 năm 2017 diễn ra từ ngày 23 - 29/7/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc tế hằng năm của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đồng thời đây cũng là giải tiền Sea game để đội tuyển Điền kinh các nước trong khu vực Đông Nam Á kiểm tra thành tích vận động viên chuẩn bị bước vào tranh tài tại Sea game lần thứ 29 - Malaysia vào cuối tháng 8 năm 2017.
Đội tuyển Điền kinh Ninh Thuận tham dự giải với 02 thầy trò Hoàng Quốc Hùng và Lê Thị Kim Phượng thi đấu cự ly 800m nữ và 1.500m nữ. Tham dự giải với mục đích cọ xát, tạo điều kiện cho vận động viên 14 này tiếp xúc với môi trường thi đấu quốc tế và làm quen với tâm lý thi đấu vững vàng bên cạnh các vận động viên có đẳng cấp quốc gia, quốc tế.
Giải năm nay quy tụ gần 500 vận động viên đến từ các quốc gia Châu Á như: Hong Kong, India, Korea, Malaysia, Sri Lanka, Thailan, Việt Nam  và 32 đội tuyển tỉnh, thành, ngành Việt Nam tham gia thi đấu 21 nội dung đối với Nam, 20 nội dung đối với Nữ. Qua 5 ngày thi đấu căng thẳng dưới thời tiết nắng nóng mùa hè Sài Gòn và điều không nghĩ đến đã xảy ra với thầy trò Hoàng Quốc Hùng là chiếc huy chương đồng cự ly 800m nữ và hạng 4 cự ly 1.500m nữ.


Vận động viên Lê Thị Kim Phượng đạt huy chương đồng cự lỵ 800m Nữ

Một lần nữa cho thấy, sự chỉ đạo quyết liệt của ngành Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về định hướng đầu tư đào tạo có trọng điểm các môn thể thao cá nhân như Điền kinh, Taekwondo, Cờ vua, Quần vợt đã mang lại kết quả rất đáng phấn khởi. Hy vọng đây là sự chuyển biến tốt đẹp, bền vững cho thể thao Ninh Thuận trong tương lai./. 

Nguồn; Duy Ánh - VP
Đoàn Minh Đạt