Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Thể thao
Lĩnh vực Thể thao
Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ bơi, lớp kỹ năng bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2020. 
04/08/2020 
 

Từ ngày 06/7 - 31/7/2020, tại Hồ bơi Trường Liên cấp Hoa Sen, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ bơi và lớp kỹ năng bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2020.

Tham dự Lớp tập huấn nghiệp vụ bơi và lớp kỹ năng bơi năm nay có 42 học viên là giáo viên các trường tiểu học, Trung học cơ sở và cộng tác viên ở các huyện, thành phố, các cơ sở doanh nghiệp có hồ bơi trên địa bàn tỉnh; có 297 em học sinh thiếu niên – nhi đồng lứa tuổi từ 06 đến 15 tuổi trên địa bàn thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Thông qua lớp tập huấn các học viên được trang bị các kỹ năng cơ bản về môn bơi lội, kỹ thuật bơi, phương pháp cứu người khi bị đuối nước; nắm vững kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước trẻ em ở các địa phương. Đồng thời trang bị cho các học viên là giáo viên, hướng dẫn viên những kiến thức cơ bản về giảng dạy sư phạm ở môn bơi để vận dụng trong công tác hướng dẫn bơi tại cơ sở, trường học, nơi công tác.

Kết thúc đợt tập huấn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho 42/42 học viên lớp tập huấn nghiệp vụ bơi. Đối với lớp dạy kỹ năng bơi cho các em học sinh lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng đã có 281/297 em biết bơi (đạt 94%).

 Đỗ Kim Hồng

(Phòng QLTTDL)