Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Bảo tàng Ninh Thuận tiếp nhận hiện vật hiến tặng 
25/09/2020 
Cán bộ Bảo tàng Ninh Thuận đang làm thủ tục tiếp nhận hiện vật


Ngày 18/9/2020 vừa qua, tại số nhà 93/2 đường Chế Lan Viên thuộc khu phố 5 phường Mũi Né thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành làm thủ tục, hồ sơ tiếp nhận 142 hiện vật do nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn hiến tặng.

Đây là lần thứ ba ông Nguyễn Ngọc Ẩn hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận. Các hiện vật được hiến tặng đợt này có 48 đồng tiền xu thuộc đời Tống (Trung Quốc), 69 đồng tiền xu các triều nhà Nguyễn của Việt Nam như: Gia Long; Minh Mạng; Thiệu Trị; Tự Đức; Đồng Khánh; Thành Thái; Duy Tân; Khải Định và 25 hiện vật gồm: tô, chén, dĩa chất liệu gốm Tống; Gò Sành; Quảng Đức, đồ tự khí, trang sức của dân tộc Chăm. Tất cả các hiện vật trên đều có giá trị di sản văn hóa minh chứng cho sự phát triển của xã hội ở 1 số triều đại bên Trung Quốc và Việt Nam.

Để đáp lại tấm chân tình của nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn là đem giá trị di sản văn hóa đến với mọi người, mọi miền trên đất nước Việt Nam. Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận ngoài việc thực hiện các phương pháp bảo quản kéo dài tuổi thọ cho hiện vật, còn tiến hành trưng bày các hiện vật được hiến tặng trên phục vụ khách tham quan nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của ông cha để lại.

 

Lê Thị Tuyết Ánh - Bảo tàng Ninh Thuận