Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Du lịch
Lĩnh vực Du lịch
Bảo tàng Ninh Thuận – Viên pha lê giữa lòng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 
12/06/2020 
 

Bảo tàng Ninh Thuận nằm trong quần thể khuôn viên Quảng trường 16/4, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Bảo tàng tỉnh sở hữu một vị trí đắc địa – vị trí vàng của trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với diện tích: 3.547,14 m2; cách bãi biển Bình Sơn 1,5 km về phía Đông; xung quanh Bảo tàng tỉnh có nhiều dự án quy hoạch, gần trường học quốc tế, chợ đêm du lịch, bệnh viện tỉnh, hệ thống siêu thị, các khu vui chơi giải trí như: lướt ván diều, đua xe trên cát, khu du lịch nghỉ dưỡng Vĩnh Hy….

Từ Bảo tàng Ninh Thuận đến cụm di tích tháp Chăm Po Klong Garai chỉ 9 km về hướng tây, đến làng gốm Bàu Trúc và làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp – 2 làng nghề cổ nhất Đông Nam Á với 10 km về hướng Nam, cách vườn nho Ba Mọi 7 km với những trái Nho trĩu quả đặc sản của vùng đất Ninh Thuận.

Bảo tàng Ninh Thuận được thiết kế với nhiều ý nghĩa, cùng với tượng đài chiến thắng tạo thành một cụm công trình kiến trúc độc đáo, đặc sắc với khí thế căng tràn sức sống, tiếp tục phấn đấu vươn lên, xứng đáng với tầm vóc và xu thế phát triển của thời đại. Nhìn một cách tổng thể từ trên cao xuống, Bảo tàng Ninh Thuận như một kim tự tháp Ai Cập cổ.

Góc nhìn Bảo tàng Ninh Thuận từ trên cao

Nhìn từ xa, Bảo tàng Ninh Thuận giống như một con thuyền truyền tải văn hóa tới mọi miền. Đây là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, mang đậm nét đặc sắc của vùng đất Ninh Thuận “đầy nắng và gió”. Đặc biệt cứ mỗi lần Tết đến Xuân về Bảo tàng lại càng lung linh hơn với những viên ngọc sáng óng ánh giữa bầu trời Xuân. Du khách có thể thả hồn vào không gian ấm áp mùa Xuân.

 

Bảo tàng Ninh Thuận dưới góc nhìn từ xa

            Về đêm, Bảo tàng Ninh Thuận như một viên pha lê đa màu sắc. Viên pha lê óng ánh, lung linh sắc màu, tỏa sáng tạo nên một không gian huyền bí, độc đáo giữa lòng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đến đây du khách sẽ được hòa quyện, say mê ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố Phan Rang – Tháp Chàm – thành phố biển với những làn sóng yêu thương vỗ bờ, du dương lòng người.

Bảo tàng Ninh Thuận – Viên pha lê giữa lòng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

Bên trong Bảo tàng Ninh Thuận được trưng bày trên 40.000 hiện vật ở nhiều khu vực với những chuyên đề khác nhau. Đầu tiên là chuyên đề mừng Đảng và chào mừng mùa hè năm 2020. Tiếp đến 11 khu vực tại phòng cố định được trưng bày với những hiện vật mang giá trị về địa lý tự nhiên, dân cư, văn hóa của các dân tộc như Kinh, Chăm, Hoa, Raglai, Chu Ru, Cờ Ho… và văn hóa thời kỳ kháng chiến kết hợp trưng bày hình ảnh các bà mẹ anh hùng người dân tộc thiểu số; đặc biệt Bảo tàng tỉnh còn trưng bày tất cả các sinh vật biển thuộc vùng biển Ninh Thuận được trang trí một cách bài bản, sắp xếp khoa học gắn với sử dụng công nghệ quét mã tem QR code bằng điện thoại thông minh giúp du khách truy xuất thông tin liên quan đến hiện vật trưng bày dễ dàng, thuận tiện, có những trải nghiệm mới mẻ.

 

Không gian tiêu biểu bên trong phòng trưng bày cố định

Du khách tham quan tại phòng trưng bày cố định

 

Nhân dịp chào mừng mùa hè năm 2020, Bảo tàng Ninh Thuận rộng cửa đón chào quý khách với thông điệp: “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” theo tinh thần Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL ngày 8/5/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Kế hoạch số 1831/KH-UBND ngày 22/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận. Đến với Bảo tàng Ninh Thuận – viên pha lê giữa lòng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Quý khách sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất với những gói ưu đãi bất ngờ, đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện sau mùa Covid -19.


NINH HÀ