Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Du lịch
Lĩnh vực Du lịch
BÌNH MINH TRÊN BIỂN NINH CHỮ - BÌNH SƠN 
18/11/2019 
 


Biển Ninh Chữ - Bình Sơn là một trong chín bãi biển đẹp nhất nước ta, có chiều dài 10 km, quanh năm sóng vỗ rì rào.Với vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu xanh ngan ngát của bầu trời, màu xanh thẫm của nước biển, những triền cát hồng nhạt uốn cong, nơi đây đẹp như một cô nàng đang say ngủ. Bờ biển thoai thoải hình vòng cung, nước biển trong xanh, bãi cát trắng hòa quyện với nắng vàng huyền ảo đã làm đắm lòng biết bao du khách gần xa. Nơi đây lợi thế là một bãi biển sạch, đẹp, mới lạ, lại không phải đi quá xa nên rất thuận tiện cho khách đi du lịch.

Biển Ninh Chữ - Bình Sơn vốn đã đẹp, nhưng bình minh trên biển lại càng đẹp hơn, như bức tranh thủy mạc mà thiên nhiên đã ban tặng cho quê hương Ninh Thuận. Nếu ai đó đã có một lần ghé thăm Ninh Thuận, đến thăm bãi biển Ninh Chữ - Bình Sơn lúc sớm mai, chắc chắn sẽ khó quên được cảm giác cả vùng biển, núi như lung linh dưới ánh sáng hai mặt trời trên không trung và dưới biển, mờ ảo trong những làn sương, sáng, không gian tĩnh lặng, mặt biển xanh ngắt một màu, nhẹ nhàng với từng gợn sóng nhấp nhô, dào dạt xô đẩy vào bờ, những cơn gió nhè nhẹ thổi vào mát rượi theo vị mặn của biển khơi tạo ra cảm giác dễ chịu và thư thái trong lòng.

Phía xa xa là đường chân trời vòng cung lấp lánh, những đám mây đen dần chuyển sang màu hồng tươi thắm, rồi đỏ rực, cũng là lúc bình minh vừa ló dạng, sương bắt đầu tan, mặt biển sóng dần lên cùng sắc mây trời, những chiếc thuyền đánh cá lênh đênh trên biển ngày càng nhỏ dần rồi chìm khuất ở biển khơi, phía trong bờ hòa quyện trong những tiếng sóng rì rào là tiếng nói lao xao, tiếng gọi nhau í ới rủ nhau ra biển để hít thở không khí trong lành và đắm chìm vào dòng nước mát của biển xanh thì không còn gì tuyệt diệu bằng. Bình minh trên bãi biển Bình Sơn thật là đẹp mà ít ở nào có được. Nơi đây vào lúc bình minh ló dạng thì rất đông người đến đây tắm biển.
Biển Ninh Chữ - Bình Sơn là tài sản vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho quê hương Ninh Thuận. Chính vì vậy chúng ta luôn tự hào và phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ, để biển Ninh Chữ - Bình Sơn luôn mãi là biển đẹp của quê hương./.
Thanh Phương
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

Quản trị