Thông tin chung
Thông tin chung
Vắc xin tốt nhất là vắc xin được cấp phép, được tiêm sớm nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất 
15/09/2021 
 

Kể từ khi dịch bệnh SARS-CoV-2 phát sinh cho đến nay, COVID-19 vẫn là mối đe dọa đối với người chưa được tiêm chủng. Một số người mắc COVID-19 có thể bị bệnh rất nghiêm trọng, khiến họ phải nhập viện, và một số người vẫn có các vấn đề sức khỏe kéo dài một vài tuần sau đó hoặc thậm chí lâu hơn sau khi bị nhiễm bệnh. Ngay cả những người chưa từng có triệu chứng khi bị nhiễm bệnh cũng có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe kéo dài này. Chính vì vậy, cho đến thời điểm này, vắc xin được sử dụng tại Việt Nam đã được chứng minh trên thực địa là chưa có trường hợp tiêm đủ 2 mũi nào bị bệnh nặng hay tử vong.

Vắc xin không bảo vệ tuyệt đối, dù hiệu lực của vắc xin không phải 100% nhưng theo các chuyên gia đây vẫn là “vũ khí hữu hiệu” giúp phòng ngừa COVID-19 và tiến tới tạo miễn dịch cho cộng đồng.

Về độ an toàn và hiệu quả của các vắc xin: Qua thử nghiệm và giám sát diện rộng đã chứng minh rằng các vắc-xin phòng COVID-19 là an toàn và hiệu quả. Chúng có thể giúp bảo vệ bản thân và chống sự lây lan của vi-rút gây bệnh COVID-19; giúp chúng ta không mắc bệnh nghiêm trọng nếu nhiễm COVID-19. Tự mình tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.

Hiện nay, biến thể Delta có khả năng lây nhiễm nhiều hơn và nhanh hơn so với các biến thể trước đó của vi-rút gây bệnh COVID-19. Nó có thể gây tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các chủng trước đây ở những người chưa được tiêm chủng. Do đó, Vắc-xin vẫn tiếp tục làm giảm nguy cơ nhiễm chủng vi-rút gây bệnh COVID-19 ở người, bao gồm cả biến thể Delta này.

Chỉ khi đã được tiêm phòng vắc xin đầy đủ, mỗi chúng ta mới có thể bắt đầu làm được nhiều việc hơn. Bởi vì, tiêm chủng COVID-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội, giảm rủi ro khi mắc bệnh; là điều kiện để doanh nghiệp, người lao động sớm trở lại hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”, là “thẻ xanh” trong hoạt động của mỗi người dân. Vì thế mọi người hãy truyền đi thông điệp: “Loại vắc xin tốt nhất là vắc xin được cấp phép, được tiêm sớm nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất”. Đồng thời: “Hãy cùng nhau thực hiện biện pháp 5k + Vắc xin + Test để phòng chống bệnh dịch Covid-19”./.

BTL

 
Tin đã đưa
(06/10)
(15/09)
(13/09)
(06/09)
(31/08)
(13/08)
(16/07)
(15/07)
(08/07)
(30/06)