Công nghệ - Dịch vụ
Công nghệ - Dịch vụ
Các giải pháp kỹ thuật tránh nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin khi làm việc từ xa 
24/04/2020 
 

    Trang web (https://khonggianmang.vn) của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/4/2020. Đây là địa chỉ tin cậy cung cấp một loạt giải pháp kỹ thuật, đồng thời hướng dẫn việc đảm bảo an toàn thông tin sẽ góp phần hỗ trợ đảm bảo an toàn thông tin cho mọi người dùng, từ cá nhân và hộ gia đình đến các cơ quan, tổ chức khi làm việc từ xa, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC) là đơn vị trực thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT. NCSC có chức năng giám sát trung tâm, là đầu mối kỹ thuật về giám sát, hỗ trợ bảo đảm an toàn thông tin cho người dân, doanh nghiệp và các hệ thống thông tin của Đảng, Nhà nước.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm việc trực tuyến, từ xa là giải pháp thiết thực và cấp thiết hơn bao giờ hết. Đồng thời, quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, có nhiều cơ quan, tổ chức và người dân chuyển đổi sang mô hình làm việc mới, làm việc từ xa với sự hỗ trợ của các nền tảng trực tuyến.

Trang web (https://khonggianmang.vn) của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cung cấp các giải pháp kỹ thuật, công cụ, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin đăng nhập từ xa như: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing), Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân…..Tài liệu hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin khi làm việc từ xa do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cung cấp tải về tại đây./.

Thế Vương.