Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Sở Tài chính triển khai Kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19. 
26/08/2021 
 

Thực hiện công văn số 4241/UBND-VXNV ngày 17/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ y tế về việc hướng dẫn phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị. Sở Tài chính khẩn trương chủ động triển khai xây dựng kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19.

Mục tiêu chung là chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 (F0), nghi ngờ mắc Covid-19, tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) tại cơ quan. Đảm bảo an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của cơ quan.

Trong đó yêu cầu xác định nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trọng tâm, cấp báchthường xuyên. Chấp hành nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện nguyên tắc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan. Chủ động phương án hậu cần, cách ly, xét nghiệm, điều trị để ứng phó kịp thời, khẩn trương, hiệu quả theo nguyên tắc 4 tại chỗ.

Ban Giám đốc đề ra các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan cụ thể như sau: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do Phó giám đốc Sở làm Trưởng ban, có đầu mối tham mưu, tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch. Thành viên gồm đại diện công đoàn, đoàn thanh niên và một số cá nhân trực thuộc của cơ quan; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo.

Nhiệm vụ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan triển khai: tuyên truyền, phát hiện, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình sức khỏe của người lao động tại đơn vị. Kiến nghị lãnh đạo cơ quan xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch tại nơi làm việc theo nội quy phòng, chống dịch của cơ quan và của chính quyền địa phương. Báo cáo kịp thời cho lãnh đạo cơ quan và ban chỉ đạo phòng, chống dịch của cơ quan khi phát hiện công chức và người lao động mắc Covid-19 (F0) hoặc có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 (Ho, sốt, khó thở...) để xử lý theo quy định.

         - Hỗ trợ đơn vị và cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F1 (là người có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian kín tại nơi lưu trú, làm việc, …  trong thời kỳ lây truyền của F0), F2 (là người tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với F1 trong khoảng thời gian từ khi F1 có khả năng lây nhiễm từ ca bệnh (F0) cho đến khi F1 được cách ly y tế) và các trường hợp khẩn cấp khi đơn vị có trường hợp mắc Covid-19 hoặc phải cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.


Đối với công chức và người lao động luôn thực hiện Thông điệp 5K, đặc biệt việc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng giãn cách tại nơi làm việc, hội họp, các khu vực công cộng tại cơ quan thực hiện theo quy định của Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

         Tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp. Thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ làm việc và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn.

          Nếu phát hiện bản thân hoặc người cùng làm việc/khách có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở..., báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Không có thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với các trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế hoặc phải đi công tác đến các khu vực có dịch hoặc đã được điều trị khỏi Covid-19. Không được đi làm nếu đang trong thời gian cách ly y tế.

         Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Trên cơ sở Kế hoạch và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 tại Sở Tài chính, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; các Trưởng phòng thuộc sở có trách nhiệm phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này đến toàn thể công chức, người lao động đảm bảo hiệu quả và phù hợp hoạt động của cơ quan./.VTLT-VP 
Liên kết website
Số lượt truy cập
00345271