Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Hội nghị AFMGM3 tìm giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế 
19/09/2020 
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 lần thứ 23 (AFMGM+3), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, đây là dịp để các Bộ trưởng, các Thống đốc Ngân hàng Trung ương chia sẻ quan điểm, giải pháp nhằm ứng phó với bệnh dịch, đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống tài chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Bo truong phat bieu.jpg

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: HP

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, hội nghị diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây ra những tác động nặng nề đến kinh tế toàn cầu và khu vực. IMF dự báo kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ suy giảm 4,9% trong khi kinh tế châu Á giảm 1,6%. Các nền kinh tế trong khu vực đang phải đối mặt với những thách thức to lớn. Đây cũng là dịp để các Bộ trưởng, các Thống đốc Ngân hàng Trung ương chia sẻ những quan điểm, giải pháp nhằm ứng phó với bệnh dịch, đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống tài chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp song cũng không ngăn cản được những hoạt động hợp tác của các nước trong khu vực.

“Theo báo cáo, các nhóm công tác vẫn nỗ lực không ngừng để theo đuổi các định hướng mà các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương đã đề ra, và đã đạt được những kết quả đáng kể, đặc biệt là việc cải thiện hiệu quả hoạt động của Văn phòng AMRO, ký kết Thoả thuận CMIM sửa đổi, hoàn thiện hướng dẫn áp dụng khung khổ điều kiện chương trình CMIM, tiếp tục triển khai các hoạt động trong khuôn khổ sáng kiến ABMI và thảo luận về các sáng kiến hợp tác mới trong tương lai. Thay mặt Đồng chủ trì hội nghị, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao kết quả của các nhóm công tác trong tất cả các hoạt động mà các Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương đã giao”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, tại Hội nghị lần này, bên cạnh việc kiểm điểm lại các kết quả hợp tác trong thời gian qua, chúng ta cũng sẽ có phiên thảo luận với các tổ chức tài chính quốc tế về tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu và khu vực, cũng như những giải pháp chính sách mà chúng ta có thể thực hiện nhằm ngăn chặn dịch bệnh và phục hồi tăng trưởng.

“Tôi tin tưởng vào sự hợp tác chặt chẽ của các ngài và hy vọng chúng ta sẽ thu được kết quả tốt đẹp tại Hội nghị lần này cũng như cả Tiến trình hợp tác tài chính ASEAN+3 trong năm 2020”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng kết thúc bài phát biểu của mình.

Cổng TT-BTC

NĐD-VP