Tôn giáo
Tôn giáo
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ban hành văn bản phối hợp hoạt động nhân lễ Phật đản và mùa An cư kiết hạ 2018 
10/05/2018 
 

Nhằm thực hiện tốt chính sách tôn giáo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy truyền thống gắn bó đồng hành cùng dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp; đồng thời thăm hỏi, động viên các vị Tăng ni và bà con Phật tử trong tỉnh nhân dịp lễ Phật đản và mùa An cư kiết hạ 2018. Ngày 26/4/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận có văn bản số 1175/MTTQ-DTTG đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp tổ chức triển khai thực hiện tốt một số nội dung như sau:

1. Chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương hướng dẫn, giúp đỡ tạo điều kiện cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo các huyện, thành phố tổ chức tốt đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 và mùa An cư kiết hạ 2018 theo đúng pháp luật của Nhà nước.

2. Tổ chức Đoàn đại biểu của MTTQ, có đại diện lãnh đạo của một số tổ chức thành viên thăm hỏi, động viên, chúc mừng đối với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo các huyện, thành phố, các vị giáo phẩm, chức sắc tiêu biểu có uy tín, các mô hình của Phật giáo thực hiện tốt việc tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; các cơ sở khám chữa bệnh, giáo dục mầm non, bảo trợ xã hội, từ thiện nhân đạo, các gia đình Phật tử có công với cách mạng…trên địa bàn tạo không khí chan hòa, thân ái và đoàn kết.

          Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố làm tốt công tác phối hợp vận động Tăng ni Phật tử thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hiến chương của Giáo hội; đưa tin động viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo các cấp có thành tích trong những năm qua, biểu dương người tốt việc tốt đối với các vị giáo phẩm, Tăng ni, Phật tử và thực hiện một số nội dung khác có liên quan./.
Đính kèm: 1175 MTTQ-DTTG.pdf 
Tấn Thuyên, Ban Tôn giáo 
Liên kết website