Tin trong ngành
Tin trong ngành
Tôn giáo với việc tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa văn minh. 
19/05/2015 
 

         Ngày 27/4/2015 tại Nhà khách T78, 145- Lý Chính Thắng, thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi gặp thân mật giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với đại diện Chức sắc các tôn giáo Việt Nam hiện nay, với chủ đề “Tôn giáo với việc tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh” do Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức.

Tham dự buổi họp mặt với Phó Thủ tướng, có Ông Phạm Dũng,Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, cùng đại diện các Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế; Bộ Văn hóa; Thể thao và Du lịch,… và hơn 50 đại biểu là các chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo đang hoạt động ổn định, hợp pháp tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi họp mặt tỉnh Ninh Thuận có Cả sư Hán Đô, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chức sắc Chăm Bàlamôn; Sư cả Nguyễn Lài, Phó Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni; Ông Thành Thanh Tâm, Trưởng ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định, sự phát triển của đất nước cùng với những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, trải qua hàng ngàn năm, có sự đóng góp không hề nhỏ của các tôn giáo. Vì vậy đề nghị các Bộ ngành và chính quyền địa phương, cần chủ động trao đổi phối hợp đồng bộ với các tôn giáo, trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh góp phần phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc./. 

(Đính kèm 04 ảnh có liên quan)
                                                                                    

 

 

Nguyễn Tường, Phòng nghiệp vụ-Ban Tôn giáo 
Liên kết website