Tôn giáo
Tôn giáo
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng gửi thư cảm ơn các tổ chức tôn giáo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 
31/08/2021 
 

Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư đang bùng phát mạnh mẽ với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày, có các địa phương phải thực hiện cách ly toàn xã hội, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế xã hội và đời sống Nhân dân. Phát huy truyền thống tốt đẹp gắn bó đồng hành cùng dân tộc, các tổ chức tôn giáo đã chung tay cùng Nhà nước tham gia phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh đó đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sẻ chia, hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.

Ngày 23/8/2021, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng thay mặt Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ gửi thư cảm ơn đến các tổ chức tôn giáo, ghi nhận những đóng góp thiết thực của các tổ chức tôn giáo đã chung tay cùng Nhà nước trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Trong thư gửi các tổ chức tôn giáo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức tôn giáo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Theo đó, các tổ chức tôn giáo đã chủ động vận động, hướng dẫn tín đồ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; ban hành các văn bản gửi các tổ chức tôn giáo tại địa phương tạm dừng các cuộc lễ, các hoạt động tập trung đông người; thực hiện các nghi lễ tôn giáo trực tuyến. Bên cạnh đó, với truyền thống “thương người như thể thương thân”, sống “tốt đời, đẹp đạo”, các tổ chức tôn giáo đã tích cực đóng góp vào quỹ vaccine, ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch; vận động, kêu gọi hàng ngàn tín đồ cùng nhau tham gia tuyến đầu hỗ trợ các y, bác sĩ trong việc chữa trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19; tổ chức các chương trình từ thiện ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch và rất nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, góp phần quan trọng cùng Nhà nước ngăn chặn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức tôn giáo; đồng thời tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của các tổ chức tôn giáo, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe cho mọi người, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội./.
Đính kèm: 
Hồng Phúc, Phòng Tôn giáo 
Liên kết website