Thanh tra
Thanh tra
Thẩm tra sơ bộ về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2021 
14/09/2021 
 

Ngày 06/9/2021, Ủy ban Pháp luật tổ chức phiên họp mở rộng để thẩm tra sơ bộ báo cáo của Chính phủ về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2021. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật ông Hoàng Thanh Tùng chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các Phó Chủ nhiệm, thành viên Ủy ban Pháp luật và Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm.

   Description: D:\6396546.jpg

    Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại phiên họp

Trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự và thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện quy định của pháp luật và các chỉ thị, nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về công tác tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo. Qua đó, Thanh tra Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương, địa phương tích cực triển khai, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tình hình khiếu nại, tố cáo tiếp tục có xu hướng giảm rõ so với năm 2020.

      Description: D:\06.9 ubpl(7) toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh phiên họp

Việc tiếp công dân của các cơ quan, đơn vị có những chuyển biến tích cực, nhiều địa phương tiếp tục phát huy, nhân rộng cách làm mới, dân chủ với sự tham gia của đại diện các ban của Đảng, các tổ chức đoàn thể trong giải quyết khiếu nại, tố cáo. Qua đó, đã giải quyết đúng pháp luật, dứt điểm nhiều vụ việc ngay từ cấp cơ sở. Công tác hòa giải ở cơ sở, đối thoại trước khi ban hành quyết định giải quyết được chú trọng, nhiều vụ việc công dân tự nguyện rút đơn sau khi được hòa giải, vận động, thuyết phục.                

         Phát biểu kết luận, ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật đánh giá cao ý kiến góp ý của các đại biểu dự phiên họp; đồng thời, đề nghị các cơ quan, Bộ, ngành phân tích, đánh giá sâu hơn về thực trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo và yêu cầu Thường trực Ủy ban Pháp luật rà soát báo cáo thẩm tra để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.

 (Tiêu đề, hình ảnh và một số nội dung sưu tầm từ Trang thông tin

điện tử Thanh tra Chính phủ)

Thúy Quỳnh - Thanh tra Sở   
Liên kết website