Thanh tra
Thanh tra
Lễ khai giảng lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2020 
28/02/2020 
 

Ngày 26/2/2020, tại Hà Nội- Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2020. Đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ dự và phát biểu khai giảng lớp học. Ts. Trần Đức Lượng, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ dự và truyền đạt chuyên đề “Quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo”. Ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng dự lễ khai giảng.

Đ/c Lê Minh Khái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu khai giảng lớp học

Lớp thanh tra viên cao cấp năm 2020 có hơn 50 học viên là cán bộ chủ chốt đến từ thanh tra các Bộ, ngành và địa phương trên cả nước. Trong thời gian gần 01 tháng, các học viên sẽ được học và nghiên cứu một số chuyên đề do các giảng viên là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Thanh tra Chính phủ trực tiếp tham gia giảng dạy.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, công tác cán bộ có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển của ngành Thanh tra. Trong Chiến lược phát triển ngành Thanh tra, ngoài việc xác định địa vị pháp lý, chức năng quyền hạn, tính thống nhất cũng như tính độc lập trong hệ thống cơ quan Thanh tra thì công tác cán bộ được quan tâm và xác định rất rõ nét. Trong đó nhấn mạnh đến việc yêu cầu xây dựng ngành thanh tra có đội ngũ cán bộ, công chức có chuyên môn nghiệp vụ, có trách nhiệm, kỷ luật kỷ cương, liêm chính góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

        Để khóa học thành công tốt đẹp, Tổng Thanh tra Lê Minh Khái đề nghị các học viên chấp hành nghiêm quy chế, quy định của Nhà trường. Trong quá trình học tập, bên cạnh các Kế hoạch, chương trình đã thiết kế, cần quan tâm, thảo luận đề cập đến những bất cập, hạn chế mà ngành Thanh tra cần phải cải tiến. Trên cơ sở đó có sự thống nhất, đóng góp ý kiến cho ngành Thanh tra, giúp cho việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để cùng nhau xây dựng ngành Thanh tra ngày càng phát triển./.
(Một số nội dung và hình ảnh sưu tầm từ Cổng thông tin điện tử Thanh tra Chính phủ)

Trần Thị Thu (Phòng Thanh tra) 
Liên kết website