Tôn giáo
Tôn giáo
"Gian hàng 0 đồng" san sẻ yêu thương trong mùa dịch 
17/09/2021 
 

Nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu (từ ngày 10/8/2021), trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Phước thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần "nhường cơm, sẻ áo", nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai. Trong đó, mô hình "Gian hàng 0 đồng" của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã góp phần san sẻ khó khăn cho nhiều hộ gia đình nghèo.

 


Nhu yếu phẩm cho người dân đến "Gian hàng 0 đồng"

 

"Gian hàng 0 đồng" được triển khai từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, mở tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, tất cả nhu yếu phẩm đều do Tăng Ni và Phật tử tự nguyện quyên góp ủng hộ để dành tặng cho đối tượng nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân mất việc. Với sự lan tỏa, sẻ chia của cộng đồng, gian hàng đã trao hàng ngàn suất quà là các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, trứng, dầu ăn, muối, mắm, rau củ quả cho hộ nghèo. Tổng quyên góp cho công tác từ thiện đến tháng 9 năm 2021 là: 3.134.700.000đ (Ba tỷ một trăm ba mươi bốn triệu bảy trăm nghìn đồng).

  Trong thời gian tới, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh tiếp tục thực hiện những "Gian hàng 0 đồng" ở các địa bàn khác, cho nhiều đối tượng và nhân rộng hơn nữa những hoạt động ý nghĩa hướng về người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19./.

Hồng Phúc, Phòng Tôn giáo 
Liên kết website