Giới thiệu điển hình tiên tiến
Giới thiệu điển hình tiên tiến
Em Lê Nguyễn Anh Thư: Thủ khoa khối B của tỉnh và chính thức là sinh viên ngành Y Đa khoa, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 
31/08/2017 
 

Description: http://images1.baoninhthuan.com.vn/CMSImage/Resources/Uploaded/tbtdaduyet/hanh/em-le-nguyen-anh-thu-2017-08-13-17-20.JPGEm Lê Nguyễn Anh Thư, lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hiện cư ngụ tại khu phố 4, phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Sinh ra trong gia đình cả bố, mẹ đều là công chức, viên chức, do bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian hướng dẫn cho em học tập, nên em phải tự chủ động trong việc học của mình. Do đó, em đã xác định và chọn cho mình một phương pháp học sao cho phù hợp, phương pháp học trực tuyến, vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động được thời gian, lại có thể xem bài giảng nhiều lần, nên em nắm rất vững kiến thức. Ngoài ra, học online giúp em trao đổi bài trực tiếp với cộng đồng mạng như các lớp học bình thường mà không gian học lại yên tĩnh, thoải mái, dễ tập trung. Nếu không có nghị lực, tinh thần vượt khó học tập tốt thì không thể đạt được kết quả cao. Em đã đạt được học sinh giỏi 12 năm liên tục. Đặc biệt, qua kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, em đạt 29,35 điểm (Toán 9,6; Hóa 10; Sinh 9,75). Với số điểm trên, em trở thành thủ khoa khối B của tỉnh Ninh Thuận và chính thức là sinh viên của Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc học, em còn rất nhiệt tình tham gia phong trào, hoạt động của trường, lớp và thỉnh thoảng đi dã ngoại cùng bạn bè để rèn luyện thêm kỹ năng sống cho mình.

          Mặt dù rất muốn con theo nghề giáo, nối nghiệp mẹ. Nhưng biết em thích làm bác sĩ; bố, mẹ rất tôn trọng và khuyến khích em hoàn thành ước mơ của mình ở môi trường mới và Em tự nhủ với bản thân là sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt với mong muốn sau này trở thành bác sĩ trở về quê hương Ninh Thuận, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà./.
Thái Hùng, Ban Thi đua-Khen thưởng (ảnh sưu tầm từ Báo Ninh Thuận) 
Liên kết website