Công tác văn phòng
Công tác văn phòng
Chỉ thị về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh 
01/04/2020 
 

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; ngày 30/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (Chỉ thị). Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

 1. Các cấp, các ngành, địa phương và toàn thể Nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng, chống dịch; bảo vệ tốt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nổ lực cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh, gọn, dập dịch triệt để.

2. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo quyết liệt, áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo nội dung các Công văn của UBND tỉnh gồm: Công văn số 957/UBND-VXNV ngày 27/3/2020, Công văn số 986/UBND-VXNV ngày 27/3/2020, Công văn số 988/UBND-VXNV ngày 28/3/2020, Công văn số 989/UBND-VXNV ngày 29/3/2020; cụ thể:

- Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng trong các công sở.

- Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm      công cộng; đóng cửa các dịch vụ tắm nước ngọt, giữ xe, buôn bán hàng rong và không tụ tập đông người tại khu vực bãi biển.

- Tạm đình chỉ hoạt động, đóng cửa các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa, giải khát trên địa bàn tỉnh. Đối với các khách sạn có phục vụ dịch vụ ăn uống tại chỗ cho du khách đang lưu trú tại khách sạn và phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng, vận chuyển hành khách đến hoặc về từ các vùng có dịch trong cả nước, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề ra các nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các     cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện./.
Đính kèm: 08CT_signed.pdf

Ánh Sương, Phòng Thanh tra 
Liên kết website